Sữa mẹ sắp được bày bán tại Australia

Sữa mẹ hiện chưa được bán tại Australia song điều này có thể sẽ sớm thành hiện thực khi một công ty của Ấn Độ - NeoLacta Lifesciences - đã được cấp giấy phép nhập khẩu sản phẩm hiến tặng này vào "xứ sở Chuột túi".

Sữa mẹ sẽ được bày bán tại Australia.

NeoLacta là một trong ba công ty duy nhất trên thế giới tham gia vào quá trình chế biến sữa mẹ. Trang mạng của công ty này cho biết những người sáng lập NeoLacta đã kinh doanh thành công các sản phẩm sữa ở Australia và sẽ đưa ra sản phẩm sữa mẹ uống trực tiếp được xử lý bởi công nghệ hàng đầu thế giới.

Tại năm ngân hàng sữa mẹ hoạt động ở bang Tây Australia, New South Wales, Victoria và Queensland của Australia, nguồn sữa do các bà mẹ hiến tặng được sử dụng cho các trường hợp trẻ dưới một tháng tuổi cần chăm sóc đặc biệt hoặc trẻ sinh non.

Tại Australia, các ngân hàng sữa mẹ ở bệnh viện không cung cấp sữa mẹ sử dụng ngoài khuôn khổ bệnh viện. Tuy nhiên, phân phối sữa không chính thức trở thành một nghề bán hàng trên mạng. Hàng nghìn phụ nữ sử dụng các trang trên facebook như Sữa mẹ cho bé, Dự án cung cấp sữa mẹ cho người Australia để tìm những bà mẹ đang cho con bú sẵn sàng hiến tặng nguồn sữa dư thừa.

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo HIV, virus viêm gan, giang mai và Zika có thể có trong sữa mẹ mặc dù nguy cơ lây truyền là không nhiều. Bác sỹ chuyên khoa về trẻ sơ sinh Gillian Opie thuộc Bệnh viện Mercy, Melbourne cho biết nguồn sữa mẹ được hiến tặng còn có các nguy cơ khác: “Đã có các cuộc thử nghiệm ở Mỹ cho thấy sữa mẹ có thể bị nhiễm độc chất cấm và các loại chất khác như caffein và cồn. Sữa mẹ cũng có thể bị giảm chất lượng dinh dưỡng”.

Theo Tiến sỹ Ben Hartmann thuộc Bệnh viện King Edward, Perth, bang Tây Australia, sữa mẹ tiệt trùng rất đắt đỏ và đang được bán ở nước ngoài với giá ít nhất 300 đôla/lít.


Sữa mẹ ở Australia được kiểm soát như một loại thực phẩm. Bộ Nông nghiệp - cơ quan cấp phép cho công ty NeoLacta nhập khẩu sữa mẹ, cho biết cơ quan này đã có các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt để bảo đảm các sản phậm thực phẩm không gây nguy hại tới sức khỏe con người.

Tháng Ba vừa qua, Campuchia đã cấm xuất khẩu sữa mẹ sang Mỹ sau khi có báo cáo rằng những bà mẹ nghèo khó đã bán sữa để tăng thu nhập.

Sao Băng (P/v TTXVN tại Sydney)
WHO phát động "Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ"
WHO phát động "Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ"

Nhân "Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ toàn cầu 2013", diễn ra từ ngày 1-7/8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 30/7 đã kêu gọi ủng hộ hơn nữa việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN