WHO phát động "Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ"

Nhân "Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ toàn cầu 2013", diễn ra từ ngày 1-7/8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 30/7 đã kêu gọi ủng hộ hơn nữa việc nuôi con bằng sữa mẹ.


 

Ảnh minh họa.

 

WHO khuyến nghị trẻ sơ sinh cần được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu, và tiếp tục bú mẹ kết hợp với các thức ăn bổ sung phù hợp trong 2 năm hoặc hơn nữa. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng lý tưởng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ sơ sinh được được nuôi bằng sữa mẹ ít có nguy cơ bị thừa cân, béo phì về sau này, cũng như tránh được các bệnh thường gặp ở trẻ như tiêu chảy và viêm phổi. Thậm chí, trẻ được bú mẹ sau này cũng có cơ hội đạt điểm tốt trong các bài kiểm tra IQ cao hơn.


Nhiều nghiên cứu còn cho thấy việc cho con bú sẽ giúp người mẹ giảm được nguy cơ bị ung thư vú và ung thư cổ tử cung, đồng thời sớm lấy lại vóc dáng trước khi sinh.


Tuy nhiên, WHO ước tính trên toàn thế giới hiện chỉ có 38% trẻ sơ sinh được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu.


Về Luật quốc tế về quảng cáo sản phẩm thay thế sữa mẹ, tới nay mới chỉ có 37 trong số 199 nước (chiếm 19%) cam kết thực thi hoặc thông qua và ban hành các điều luật liên quan tới vấn đề này.

 

TTG

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN