Người Trung Quốc tìm đến thầy bói để dự đoán về chiến tranh thương mại

Ngoài việc tìm hiểu ý kiến chuyên gia, nhiều người dân Trung Quốc đã tìm đến nguồn tư vấn khác để dự đoán về bước đi tiếp theo của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tranh thương mại hiện nay- đó chính là các thầy bói.

Chú thích ảnh
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc được treo tại Tử Cấm Thành trước chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết nhiều người Trung Quốc mê tín đã mang theo ảnh, thông tin về ngày giờ sinh của Tổng thống Trump tới các thầy bói để phỏng đoán về hành động của ông chủ Nhà Trắng khi căng thẳng chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang.

Tranh chấp thương mại không chỉ gây bất ổn cho phát triển kinh tế Trung Quốc mà còn tác động đến cuộc sống của người dân quốc gia này, đó là những cá nhân đang quan tâm đến nơi đầu tư, cách vận hành kinh doanh hoặc thậm chí là nhập cư tới Mỹ.

Chuyên gia phong thủy Victor Ng tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết ông thường phân tích lá số tử vi của các khách hàng để đưa ra nhận định, dự đoán.

Trong khi đó, thầy bói Xie Xianglin tại thành phố Tây An tỉnh Thiểm Tây chia sẻ ông nhận thấy ngày càng có nhiều người tìm đến ông để dự đoán về chiến tranh thương mại.

Hầu hết trong số này là doanh nhân và các nhà đầu tư, mỗi lần tìm đến ông Xie Xianglin, họ sẽ chi 500 nhân dân tệ (khoảng 1,6 triệu đồng).

Ông Xie dự đoán với phóng viên Reuters: “Chiến tranh thương mại sẽ đi đến tái điều giải trong thời gian gần tới”.

Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm các quan chức quốc gia này tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, như tìm đến thầy bói…
 

Hà Linh/Báo Tin tức
'Cơn khát' lithium toàn cầu gây chiến tranh nước tại Chile
'Cơn khát' lithium toàn cầu gây chiến tranh nước tại Chile

Nhu cầu bùng nổ trên toàn cầu về lithium – kim loại siêu nhẹ là thành phần quan trọng trong pin máy tính xách tay và điện thoại- đã châm ngòi cho một cuộc chiến nước ở Chile.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN