Dò được sóng đài phát thanh Triều Tiên, nhận quà bất ngờ từ Bình Nhưỡng

Một người đàn ông Bắc Ireland, Vương quốc Anh với sở thích nghe đài đã bắt được tín hiệu của đài phát thanh quốc gia Triều Tiên Voice of Korea (VOK) và may mắn được đài phát thanh ở Bình Nhưỡng hồi âm.

Chú thích ảnh
Những món quà trong bưu kiện gửi từ Bình Nhưỡng.

Theo báo Anh Dailymail, ngay lập tức, người đàn ông có tên Jordan Heyburn (26 tuổi) này đã gửi một báo cáo về thu sóng tới Triều Tiên, trong đó có thông tin địa điểm và miêu tả mức độ tiếp nhận tín hiệu sóng.

Trả lời tờ Dailymail, Heyburn chia sẻ: “Vì gửi thư điện tử tới Triều Tiên không khả dĩ nên tôi quyết định viết thư tay. Tôi thậm chí còn lo lắng không biết bưu điện chỗ mình có nhận chuyển một lá thư tới Triều Tiên không nữa. Nữ nhân viên bưu điện thậm chí còn chẳng nhìn bức thư lần 2, cô ấy chỉ nói ít khi nhìn thấy một bức thư gửi tới Bình Nhưỡng”.

Ban đầu, Heyburn không chắc liệu mình có nhận được lời hồi âm từ quốc gia Đông Bắc Á hay không, song cuối cùng anh lại vô cùng ngạc nhiên khi nhận được một bưu kiện chứa rất nhiều quà từ Bình Nhưỡng.

Bưu kiện gửi từ Bình Nhưỡng là một phong bì to màu nâu đựng báo, tạp chí Triều Tiên, một cuốn sách do cố lãnh đạo Kim Jong-il viết, một bức thư nói về thời tiết và thậm chí là lịch phát chương trình đài phát thanh bằng tiếng Anh.

Trong bức thư, trạm phát sóng quốc gia Triều Tiên đã trả lời câu hỏi của Heyburn về thời tiết ở Bình Nhưỡng. Bức thư còn hỏi liệu trang web của đài VOK có xem được ở khu vực Heyburn sống hay không và kết thư gửi lời chúc tới gia đình anh.

Theo báo Dailymail, Heyburn nhận được lời hồi đáp từ Triều Tiên còn nhanh hơn rất nhiều nhà ngoại giao và lãnh đạo các nước khác, những người luôn bị Bình Nhưỡng phớt lờ thậm chí ngay trong những vấn đề cấp bách nhất.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản