Người phụ nữ bị cấm đến sở thú vì có quan hệ tình cảm với tinh tinh

Sở thú ở Bỉ đã cấm một người phụ nữ đến thăm một chú tinh tinh sau khi người này thừa nhận có tình cảm với con vật.

Chú thích ảnh
Một con tinh tinh trong sở thú. Ảnh: Unplash

Theo trang Oddity Central (Anh), bà Adie Timmermans đã đến thăm Chita, một con tinh tinh đực 38 tuổi, suốt 4 năm qua. Trong suốt thời gian này, bà tuyên bố rằng cả hai đã phát triển mối quan hệ khăng khít đến mức có thể được công nhận là một "mối quan hệ tình cảm". Tuy nhiên, những người chăm sóc động vật tại Sở thú Antwerp cho rằng mối quan hệ này đã gây ra các vấn đề xã hội đối với Chita. Chú tinh tinh này đã bị những con vật khác trong bầy xa lánh. 

Vì quá thân thiết với Adie, Chita bị các loài linh trưởng khác xa lánh và không được coi là một thành viên của bầy. Để cải thiện mối quan hệ của Chita với những con khác trong bầy, sở thú gần đây đã ban hành lệnh cấm tiếp xúc, cấm bà Timmermans đến quá gần khu vực chuồng của Chita và khuyến cáo bà tránh tiếp xúc bằng mắt với con vật.

"Tất nhiên chúng tôi rất vui khi du khách của cảm thấy gắn bó với động vật, nhưng sự phát triển của động vật phải được đặt lên hàng đầu ở đây", Sarah Lafaut, đại diện Sở thú Antwerp, nói với đài ATV. "Bên cạnh thời gian tiếp xúc với người trong giờ đón khách, Chita phải giành đến 15 giờ với bầy đàn. Nếu cứ bận rộn chơi với con người, con vật sẽ bị những con tinh tinh khác xa lánh và không coi nó là một thành viên trong đàn. Khi hết giờ tham quan, Chita thường ngồi cô đơn một mình. Chúng tôi muốn Chita có cơ hội được hạnh phúc nhất có thể".

Chú thích ảnh
Bà Adie Timmermans và tinh tinh Chita. Ảnh: VTM Nieuws

Trong khi đó, bà Adie cho rằng lệnh cấm gặp gỡ này là không công bằng. Bà nói rằng bà yêu mến Chita và chú tinh tinh cũng yêu quí bà. 

"Tôi yêu mến Chita và Chita cũng yêu quí tôi. Tại sao lại chia cắt chúng tôi?", bà Adie nức nở chia sẻ. "Chúng tôi đã bên nhau được bốn năm rồi. Chita luôn đến chạy đến với tôi mỗi khi nhìn thấy tôi. Tôi đang làm gì sai?"

Adie thừa nhận rằng bà đã nhận được 4 lần cảnh báo về mối quan hệ thân thiết của mình với Chita, nhưng bà không thể rời xa chú tinh tinh. Tuy nhiên, nếu còn tiếp tục phớt lờ các cảnh báo, bà Adie có thể bị cấm đến Sở thú Antwerp hoàn toàn.

Nhân viên sở thú giải thích rằng tình trạng của Chita rất phức tạp. Chú tinh tinh này được đưa đến sở thú vào 30 năm trước với tư cách là một con thú cưng. Phải mất một thời gian dài, các nhân viên mới có thể thuần phục được con vật. Cuối cùng, Chita đã học cách dần hòa nhập với những con tinh tinh khác. Nhưng nó vẫn luôn dành sự quan tâm rất lớn dành cho con người, đó cũng là lý do tại sao sự thu hút của Adie lại rất nguy hiểm với con vật trong trường hợp này.

Hải Vân/Báo Tin tức
Kinh hãi sân golf nằm sát đầm cá mập hung hãn tại Australia
Kinh hãi sân golf nằm sát đầm cá mập hung hãn tại Australia

Một sân golf ở Australia là nơi duy nhất trên thế giới nằm sát đầm nước nguy hiểm, là nơi sinh sống của hàng chục con cá mập bò, một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN