Kinh hãi sân golf nằm sát đầm cá mập hung hãn tại Australia

Một sân golf ở Australia là nơi duy nhất trên thế giới nằm sát đầm nước nguy hiểm, là nơi sinh sống của hàng chục con cá mập bò, một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới.

Chú thích ảnh
Biển cảnh báo cấm bơi lội tại đầm cá mập nằm sát sân golf. Ảnh: Carbrook Golf Club/Facebook

Theo trang Oddity Central (Anh), chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về những con cá sấu xâm chiếm hồ nước ở sân golf, nhưng tại Australia có một mối đe doạ thậm chí còn kinh hãi hơn, đó là nơi đây tồn tại một sân golf mà kẻ xâm chiếm chính là loài cá mập bò hung hãn.

Tại Câu lạc bộ golf Carbrook ở Brisbane (Australia), có một số lỗ golf thực sự là mối đe doạ đối với người chơi vì nó nằm gần một đầm phá rộng 21 hecta, sâu 14 mét, là nơi sinh sống của hàng chục con cá mập bò trưởng thành. Xuất hiện từ cuối những năm 1990, mặc dù được biết đến là một trong những loài cá mập hung dữ nhất thế giới, có thể tấn công con người, nhưng cá mập bò ở Carbrook đã trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch. Câu lạc bộ golf thậm chí còn tổ chức một giải đấu hàng tháng được đặt tên theo những “cư dân đặc biệt” tại đây - Shark Lake Challenge.

Không ai biết chính xác những con cá mập bò di chuyển đến sinh sống ở đầm phá trong Câu lạc bộ Golf Carbrook bằng cách nào. Tuy nhiên, giả thuyết phổ biến nhất là chúng đã “xâm nhập” vào hồ nước trong trận lũ lụt ở Brisbane vào cuối những năm 1990. Khi nước rút, người dân địa phương tin rằng có 6 con cá mập bị kẹt lại, sau đó chúng đã phát triển và sinh sản. Đến nay, dường như có hàng chục con cá mập sống trong hồ nước gần sân golf.

Không giống như hầu hết các loài cá mập khác, cá mập bò có thể tồn tại ở trong môi trường nước ngọt và nước mặn một thời gian dài. Người ta từng phát hiện cá mập bò di chuyển hơn 1.000 km đến các con sông lớn như Amazon, Mississippi. Song trên thực tế, chúng không hoàn toàn là cá mập nước ngọt, chúng thích sinh sống ở biển, đại dương hơn. Dù vậy, chúng vẫn sống tốt trong môi trường nước ngọt.

Chú thích ảnh
Cá mập bò là một trong những loài cá mập lớn và nguy hiểm nhất thế giới. Ảnh: National Geographic

Tổng giám đốc Carbrook Golf Course, Scott Wagstaff, nói với Brisbane Times vào năm 2015: “Khi còn nhỏ, tôi thường đi cùng bạn bè đến đây. Chúng tôi thường đi tìm bóng ngoài sân golf nhưng điều đó không còn xảy ra nữa. Giờ đây, nếu bóng rơi vào đầm cá mập thì sẽ không lấy lại được nữa. Có khá nhiều bóng rơi xuống đó nước vì không ai dám đến gần”.

Carbrook là sân golf duy nhất trên thế giới nằm cạnh nơi sinh sống của cá mập. Nghe có vẻ nguy hiểm nhưng đây lại là một điểm thu hút nhiều hội viên chơi golf và du khách. Rất hiếm xuất hiện cuộc chạm trán giữa con người và cá mập bò trong môi trường nước ngọt. Dù vậy, trên sân golf, người ta đã đặt biển cảnh báo du khách rằng đầm phá này là nơi cư trú của những con cá mập hung dữ nhất thế giới.

 “Thật khó để giải thích cảm giác khi nhìn thấy một con cá mập dài 3 mét bơi ngay gần mình khi đang chơi golf trên bờ. Điều đó thật tuyệt! Dù được biết đến là loài cá mập hung hãn và nguy hiểm, nhưng tôi thấy rằng chúng là những con vật tuyệt đẹp nếu nhìn gần. Chúng cũng rất duyên dáng, khác xa với sự hung dữ. Tôi đã cảm thấy yêu thích chúng trong thời gian ở đây”, ông Wagstaff nói.

Hải Vân/Báo Tin tức
Cao thủ Kung Fu có tài bẻ gập cơ thể, vừa ngậm chân vừa nhảy dây
Cao thủ Kung Fu có tài bẻ gập cơ thể, vừa ngậm chân vừa nhảy dây

Ông Song Haigang, 58 tuổi, thường xuyên biểu diễn những động tác uốn cong cơ thể với độ khó đáng kinh ngạc trong một công viên ở Bắc Kinh, Trung Quốc. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN