Khách siêu thị tá hỏa khi chạm mặt con trăn dài 3m thò ra từ kệ hàng

Một siêu thị ở Sydney, Australia đã biến thành địa điểm giải cứu một chú trăn dài 3m.

Chú thích ảnh
Con trăn thù đầu ra từ một giá bày đồ trong siêu thị Wollworths nằm ở ngoại ô thành phố Sydney. Ảnh: BBC

Vụ việc xảy ra hôm 16/8 tại siêu thị Wollworths nằm ở ngoại ô thành phố Sydney. Đang chọn đồ, Helaina Alati, 25 tuổi sững người khi thấy một con trăn bò ra từ kệ hàng. “Tôi vừa ngoảnh đầu lại thì đã thấy con trăn ngay trước mặt mình, nó nhìn thẳng vào tôi ở khoảng cách chưa đầy 20 cm”, cô Alati chia sẻ với hãng tin BBC. (Xem video dưới đây đây. Nguồn: 9 News Sydney).

Rất may cho cả hai, Alati cũng là một thành viên của nhóm chuyên về giải cứu động vật hoang dã và cô quen với các loài rắn, trăn. Cô quan sát một lần nữa, nhưng vẫn rất bình tĩnh trong tình cảnh bên cạnh không có ai. Thấy trăn thè lưỡi ra, Alati biết rằng đây là một chú trăn thảm (diamond python) không độc. “Con trăn nhìn chằm chằm vào tôi, như muốn nói rằng ‘liệu cô có thể giúp đưa tôi ra ngoài không”, Alati nói.

Sau khi dùng điện thoại quay lại hình ảnh con trăn, Alati thông báo sự vụ cho nhân viên siêu thị, đồng thời cho biết bản thân cô có thể giúp giải cứu. Cô gái quay về nhà lấy một túi đựng chuyên dụng, trở lại siêu thị, vỗ vào đuôi trăn và cứ thế để nó bò vào túi. Bước cuối cùng là đưa con vật trở lại môi trường tự nhiên.

Được biết, Alati đã từng thực hiện ít nhất 20 vụ giải cứu trăn, rắn trước đó. Theo cô, nhiều khả năng con trăn đã bò vào siêu thị từ tối hôm trước, ở trên trần nhà – địa điểm cư ngụ yêu thích của loài trăn thảm.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (BBC)
Rùng mình lễ hội rắn ở Ấn Độ
Rùng mình lễ hội rắn ở Ấn Độ

Bất chấp dịch COVID-19, hàng trăm tín đồ Hindu đã nhảy múa và diễu hành với những con rắn quấn quanh cổ tại lễ hội rắn Nag Panchami ở bang Bihar, miền đông Ấn Độ hôm 28/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN