Hố sụt bí ẩn khổng lồ bất ngờ xuất hiện gần mỏ đồng ở Chile

Một hố sụt bí ẩn có đường kính khoảng 25 mét đã bất ngờ xuất hiện ở một bãi khai thác quặng ở Chile.

Chú thích ảnh
Ảnh chụp từ trên không miệng hố sụt khổng lồ. Ảnh: © Photo : YouTube/CN Post

Theo đài Sputnik (Nga), hình ảnh chụp từ trên không cho thấy hố sụt xuất hiện ở mỏ đồng Lundin Mining do Canada vận hành. Sự việc đã gây xôn xao mạng xã hội trong những ngày qua.

Một nhóm chuyên gia từ Cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia ở khu vực Sernageomin của Chile đã được điều động đến để điều tra sự việc. Giới chức tiết lộ hố sụt này sâu đáng kể, khoảng 200 mét. Họ đã đóng cửa khu vực từ cổng vào đến khu khai thác mỏ Alcaparrosa, nằm gần hố sụt, để đảm bảo an toàn cho người dân.

“Chúng tôi không phát hiện thấy bất kỳ vật chất nào dưới đó, nhưng chúng tôi đã thấy sự hiện diện của rất nhiều nước,” ông David Montenegro, Giám đốc Dịch vụ Địa chất và Khai thác Quốc gia khu vực Sernageomin, cho biết trong một tuyên bố.

Nhà chức trách Chile đã thông báo rằng họ đã tìm thấy rất nhiều nước trong quá trình điều tra ban đầu. Tuy nhiên, giới chức không phát hiện bất kỳ vật chất nào trong hố sụt.

Không có người dân địa phương nào bị ảnh hưởng bởi hố sụt vì ngôi nhà gần nhất cách đó hơn 600 mét, trong khi các khu vực dân cư hoặc dịch vụ công cộng gần nhất cách hố sụt tới gần 1 km.

Video hố sụt bí ẩn khổng lồ bất ngờ xuất hiện gần mỏ đồng ở Chile (Nguồn: Twitter):

Vân Khánh/Báo Tin tức
Độc đáo cầu thang piano tại nhà ga ở Nhật Bản
Độc đáo cầu thang piano tại nhà ga ở Nhật Bản

Nhằm thu hút du khách và khuyến khích người dân nâng cao sức khỏe bằng các động tác nhún nhảy theo giai điệu, Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản và chính quyền thành phố Fukuoka đã lắp đặt hệ thống cầu thang mô phỏng hình các phím đàn piano ở lối ra phía Bắc của ga Nishitetsu tại thành phố Fukuoka, phía Tây Nam Nhật Bản từ ngày 29/7 cho tới 11/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN