Thanh niên 27 tuổi không thể tìm việc vì có ngoại hình giống hệt cậu bé 10 tuổi

Một thanh niên 27 tuổi ở Trung Quốc đã không thể tìm việc làm vì có ngoại hình giống hệt cậu bé 10 tuổi.

Chú thích ảnh
Mao Sheng có ngoại hình giống hệt học sinh tiểu học. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), dù tuyên bố bản thân đã 27 tuổi, nhưng Mao Sheng – sống tại thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc – lại có vóc dáng nhỏ bé và nét mặt chẳng khác gì cậu học sinh 10 tuổi.

Trong khi một số người coi trẻ hoá là điều may mắn, thì chàng trai này cho biết ngoại hình đặc biệt đã khiến anh gặp nhiều bất lợi. Mao không thể tìm được việc làm để nuôi sống bản thân và chăm lo cho gia đình. Hầu hết các nhà tuyển dụng không tin rằng Mao đã 27 tuổi. Nhiều công ty còn nói rằng họ không muốn chính quyền buộc tội sử dụng lao động trẻ em.

Câu chuyện của Mao Sheng đã trở thành chủ đề bàn tán của nhiều người trong tuần gần đây. Một video quay trên đường phố Đông Hoản đã lan truyền trên nền tảng Douyin. Trong đó, nam thanh niên đã tiết lộ tuổi thật của mình và phàn nàn rằng anh không thể tìm được việc làm để chăm sóc bố đang hồi phục sau cơn đột quỵ. (Xem video dưới - Nguồn: Youtube):

Mao đã xin việc tại các nhà máy địa phương cùng một người bạn, nhưng trong khi họ nhanh chóng tìm được việc làm thì anh lại không may mắn như vậy.

Câu chuyện của Mao đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên khắp Trung Quốc. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm và lên án các chủ lao động không cho anh cơ hội, từ chối nhận chàng trai trẻ chỉ vì ngoại hình. May mắn, sau khi biết được sự thật, một vài công ty đã chủ động liên hệ và ngỏ ý giúp đỡ chàng trai.

Một đoạn video khác được đăng tải trên Douyin vài ngày trước cho thấy Mao đã tìm được một công việc mới, hy vọng kiếm đủ tiền để chăm sóc bố. Sau đó, anh mong có thể tìm được một người bạn gái phù hợp và sớm lập gia đình.

Mặc dù câu chuyện của Mao Sheng đã được một số tờ báo ở Trung Quốc đưa tin, nhưng không ai đề cập đến nguyên nhân khiến thanh niên 27 tuổi có vẻ ngoài của một cậu học sinh. Các chuyên gia cho rằng đây là căn bệnh có liên quan đến tuyến yên, nơi kiểm soát khả năng phát triển thể chất của Mao.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Người phụ nữ mang thai hộ đầu tiên bị kết án ở Nga
Người phụ nữ mang thai hộ đầu tiên bị kết án ở Nga

Mới đây, một tòa án ở Nga đã kết án 3 năm tù giam đối với người phụ nữ buôn bán người dưới vỏ bọc mang thai hộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN