Độc đáo cầu thang piano tại nhà ga ở Nhật Bản

Nhằm thu hút du khách và khuyến khích người dân nâng cao sức khỏe bằng các động tác nhún nhảy theo giai điệu, Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản và chính quyền thành phố Fukuoka đã lắp đặt hệ thống cầu thang mô phỏng hình các phím đàn piano ở lối ra phía Bắc của ga Nishitetsu tại thành phố Fukuoka, phía Tây Nam Nhật Bản từ ngày 29/7 cho tới 11/9.

Chú thích ảnh
Hệ thống cầu thang mô phỏng hình các phím đàn piano được lắp đặt ở nhà ga Nishitetsu tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Ảnh: mainichi.jp

Theo đó, các bậc cầu thang từ bậc số 4 cho tới số 18 (từ dưới lên) sẽ được trang trí như những phím đàn piano và lắp đặt các cảm biến hồng ngoại ở cả 2 bên của mỗi bậc. Khi hành khách đặt chân lên bậc sẽ làm gián đoạn chùm tia hồng ngoại, kích hoạt cảm biến và tạo ra âm thanh tương tự như tiếng đàn piano. Chính quyền thành phố hy vọng cầu thang sẽ khuyến khích người dân vận động cơ thể khi vui chơi. 

Ước tính, có khoảng 100.000 hành khách sử dụng ga Nishitetsu mỗi ngày trong năm tài chính 2021, trong đó có nhiều nhân viên văn phòng. Chính quyền thành phố cũng dự định sẽ so sánh số lượng người sử dụng cầu thang bộ trước và sau khi thực hiện dự án.

Hành khách Riku Gomamoto từ Kyoto cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên vì bậc cầu thang có thể phát ra âm thanh vì tôi nghĩ chúng chỉ được sơn như vậy. Chơi một bài hát khiến tôi đổ mồ hôi rất nhiều".

Một hệ thống tương tự được lắp đặt ở Stockholm, Thụy Điển, đã làm tăng lượng người đi bộ lên khoảng 66%.

Xuân Giao (TTXVN)
Khám phá nét đẹp tráng lệ của nhà ga metro ở Moskva
Khám phá nét đẹp tráng lệ của nhà ga metro ở Moskva

Người dân Moskva hay những người đã gắn bó với Moskva đều coi hệ thống metro thành phố này là đẹp nhất trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN