Nhập viện khẩn cấp vì tự nâng mũi tại nhà theo hướng dẫn trên Youtube

Vào tuần trước, một người đàn ông ở Brazil đã phải nhập viện cấp cứu sau khi mạo hiểm thực hiện phẫu thuật nâng mũi theo hướng dẫn trên YouTube và keo siêu dính.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Unplash

Theo trang Oddity Central (Anh), người đàn ông sống tại Sao Paolo chia sẻ với các bác sĩ rằng anh có ý nghĩ tự làm phẫu thuật mũi sau khi xem video YouTube. Anh đã quyết định dùng cồn tẩy rửa để khử trùng vùng phẫu thuật và thuốc gây mê thú y để làm tê cơn đau. Sau khi “phẫu thuật” xong, anh dùng chỉ tự tiêu và keo siêu dính để khâu vết thương. Người đàn ông cho biết anh không đeo găng tay để thực hiện thủ thuật. Anh đã phải nhập viện cấp cứu do mũi bị nhiễm trùng nghiêm trọng.

“Các bác sĩ đã làm sạch vết thương, băng bó và hướng dẫn cách chăm sóc cần thiết cho người đàn ông. Bệnh nhân được xuất viện ngay trong ngày, ngoài ra còn được chuyển đến khám lại ở chuyên khoa răng hàm mặt”, thông cáo báo chí của bệnh viện cho biết.

Câu chuyện của người đàn ông này đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Trên Youtube, nhiều video “nâng mũi tại nhà” đã hướng dẫn mọi người cách “phẫu thuật” giúp mũi của họ cao hơn hoặc thon gọn hơn. Các bác sĩ cảnh báo rằng những phương pháp phẫu thuật nghiệp dư này không chỉ gây ra tác dụng ngược với mong muốn còn có thể dẫn đến tử vong.

Trên trang web chính thức, Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Brazil (SBCP) cũng đã cảnh báo rằng phẫu thuật nâng mũi cần phải có chuyên môn và trình độ để thực hiện.

Đây không phải trường hợp tự phẫu thuật đầu tiên. Năm 2016, một kỹ sư người Anh đã tự phẫu thuật loại bỏ 8 mm chỉ khâu do các bác sĩ để lại trong cơ thể anh nhiều năm trước, sau khi kế hoạch phẫu thuật bị trì hoãn quá lâu.

Vân Khánh/Báo Tin tức
Ếch và rắn xâm lấn khiến kinh tế thế giới thiệt hại 16 tỷ USD
Ếch và rắn xâm lấn khiến kinh tế thế giới thiệt hại 16 tỷ USD

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Scientific Reports ngày 28/7, hai loài xâm lấn là ếch bò và rắn cây nâu từ Mỹ đã khiến thế giới bị thiệt hại 16 tỷ USD trong giai đoạn từ năm 1986 - 2020, khi chúng gây ra loạt vấn đề từ phá hoại mùa màng đến gây mất điện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN