“Gà trống Paris”: Sẽ nuôi con và sống hạnh phúc

Chỉ vài ngày sau vụ khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris (Pháp), một người bố đơn thân ở Paris đã quyết biến đau thương chia lìa thành phương châm sống cho phần đời còn lại: “Các người sẽ không có được lòng thù hận của tôi”.


Hình ảnh đại diện của Antoine Leiris trên trang Facebook cá nhân.

Đó là đoạn thông điệp thách thức gửi đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng của người chồng Antoine Leiris mất vợ sau vụ tấn công khủng bố tối thứ sáu ngày 13 khiến thủ đô nước Pháp rúng động và cướp đi sinh mạng của ít nhất 129 người, làm hàng trăm người bị thương.

Trên trang Facebook cá nhân, ngày 16/11, Antoine đã đăng những lời tiễn biệt sâu sắc dành cho người vợ. Dòng trạng thái của của anh với lời hứa sẽ không để cậu con trai 17 tháng tuổi lớn lên với nỗi sợ IS, đã được cộng đồng mạng Facebook chia sẻ trên 75.000 lượt.

“Tối hôm thứ sáu, các người đã cướp đi mạng sống của một con người đặc biệt, tình yêu của đời tôi, mẹ của con trai tôi, nhưng các người sẽ không có được lòng căm thù của tôi”, Leiris viết.

“Tôi không biết các người là ai, và tôi không có mong muốn làm điều đó. Các người là những linh hồn đã chết. Nếu vị Chúa mà các người đang giết chóc mù quáng để phụng sự đã tạo ra chúng tôi bằng khối óc, thì mỗi viên đạn nơi cơ thể vợ tôi sẽ là một vết thương nơi trái tim của vị Chúa đó”.

“Vì vậy tôi sẽ không trao cho các người đặc quyền có được lòng căm hận của tôi. Các người chắn chắn đang mong muốn điều đó, nhưng đáp trả lòng thù hận bằng sự giận dữ sẽ đồng nghĩa với việc trở thành nạn nhân của sự ngu dốt đã tạo nên con người các anh. Các người muốn tôi sợ hãi, rồi tôi sẽ nhìn vào đôi mắt của bạn bè mình mà không có được niềm tin, rồi tôi sẽ hy sinh tự do để đảm bảo an toàn tính mạng. Các người đã thất bại rồi. Tôi sẽ vẫn sống như tôi đã từng sống”.

“Cuối cùng, tôi đã nhìn thấy cô ấy sáng nay, sau nhiều ngày đêm chờ đợi. Cô ấy vẫn xinh đẹp như lúc ra đi tối thứ sáu, vẫn xinh đẹp như khi tôi điên cuồng phải lòng cô ấy hơn 12 năm trước. Trái tim tôi dĩ nhiên tan nát, tôi sẽ nhường cho các người chiến thắng nhỏ nhoi đó, nhưng chiến thắng này sẽ không lâu đâu. Tôi biết rằng cô ấy sẽ hiện hữu cùng chúng tôi mỗi ngày và rằng chúng tôi sẽ gặp lại nhau ở thiên đường dành cho những linh hồn tự do, nơi các người sẽ không bao giờ đến được”.

Những cuộc tấn công khủng bố ở Paris đã gieo rắc mối lo ngại về hành vi trả đũa người tị nạn và cộng đồng Hồi giáo ở Pháp. Nhưng như nhiều người dân Paris, Leiris quyết định tiếp tục cuộc sống thường nhật của mình, không để IS thành công trong việc gieo rắc lòng thù hận và gây chia rẽ xã hội.

“Chỉ còn hai chúng tôi, con trai và tôi, nhưng chúng tôi mạnh hơn tất thảy các đội quân của thế giới. Hơn nữa, tôi chẳng có nhiều thời gian hơn nữa để ban phát cho các người, tôi phải đến chỗ Melvil để đánh thức thằng bé dậy. Thằng bé mới chỉ 17 tháng tuổi. Nó sẽ ăn những bữa ăn như nó vẫn làm hàng ngày, sau đó chúng tôi sẽ chơi như chúng tôi vẫn chơi hàng ngày và mỗi ngày trong cuộc đời của Melvil, chàng trai nhỏ bé này sẽ đương đầu với các người bằng hạnh phúc và tự do. Bởi vì các người cũng sẽ không có được lòng thù hận của thằng bé”.

Anh Tiếu (Theo CNN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản