Định giải tán biểu tình, cảnh sát Bulgaria bị hơi cay tạt ngược vào mặt

Hàng loạt cảnh sát Bulgaria phải vội vã lấy nước rửa mắt do xịt hơi cay giải tán đám đông biểu tình nhưng bị gió tạt ngược vào mặt.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Bulgaria choáng váng khi bị hơi cay tạt vào mặt. Ảnh: Sputnik

Trong đoạn video, một cảnh sát đã xịt hơi cay vào người biểu tình trước tòa nhà quốc hội Bulgaria để giải tán đám đông. Tuy nhiên, viên cảnh sát không lường trước được hướng gió khiến hơi cay tạt trở lại vào thẳng mặt anh này và các đồng đội. Hàng loạt cảnh sát sau đó phải đi rửa mắt bằng nước sạch (video dưới, nguồn: RT).

Một người sử dụng mạng xã hội Twitter đã đăng tải đoạn video ngày 17/3 kèm nội dung: “Bulgaria là một quốc gia bình yên, nơi biểu tình hiếm khi xảy ra bạo lực, quá lắm chỉ là xô đẩy. Điều này giải thích vì sao cảnh sát lại thiếu kinh nghiệm với những thứ như bình xịt hơi cay này”.

Theo truyền thông địa phương, những người biểu tình yêu cầu tổ chức trưng cầu ý dân phản đối thể chế hành pháp hiện tại khi tổng thống là người đứng đầu nhà nước còn thủ tướng lãnh đạo chính phủ. Bên cạnh đó, người biểu tình còn yêu cầu chính quyền phòng chống nạn tham nhũng.

Tổ chức phi chính phủ Transparency International hồi tháng 1/2016 đã đăng báo cáo đánh giá Bulgaria là quốc gia có tệ nạn tham nhũng nghiêm trọng nhất tại Liên minh châu Âu.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản