Chật vật vì đại dịch, thị trấn nhỏ ở California trả tiền mời du khách tới

Khi Thống đốc bang Gavin Newsom tuyên bố áp dụng lệnh phong tỏa toàn bang lần hai vào đầu tháng 12/2020, công việc kinh doanh trên khắp California lại một lần nữa rơi vào tình cảnh khốn khó.

Chú thích ảnh
Thung lũng Santa Maria cung cấp nhiều tiện nghi tương tự như các điểm du lịch nổi tiếng ở California, nhưng với mức giá thấp hơn. Ảnh: CNN

Đối với các quan chức tại một thị trấn nhỏ, đây dường như là lời cảnh tỉnh để phát triển một kế hoạch giúp người dân địa phương chống chọi với khó khăn về kinh tế.

Theo hãng tin CNN, thị trấn Thung lũng Santa Maria đã giới thiệu một chương trình có tên gọi “Hãy đến thăm Thung lũng Santa Maria”, trong đó chính quyền địa phương sẽ trả 100 USD cho những ai tới đây du lịch cũng như cung cấp tối thiểu hai đêm miễn phí tại khách sạn trong khu vực. Khoản tiền thưởng sẽ được phân phát dưới dạng voucher và được sử dụng tại bất kỳ nhà hàng, cửa tiệm nào trên thị trấn. Chương trình quảng bá được triển khai từ 4/2 và kết thúc vào 31/3.

Các quan chức địa phương cho hay Thung lũng Santa Maria, nằm cách thành phố Santa Barbara hơn 100 km về phía Bắc, cung cấp nhiều tiện nghi tương tự như các điểm du lịch nổi tiếng ở California, nhưng với mức giá thấp hơn.

“Tại Thung lũng Santa Maria, chúng tôi có bãi biển đẹp, khách sạn và các nhà máy rượu vang là sự lựa chọn tuyệt hảo cho những du khách có ngân sách tiết kiệm trong thời kỳ kinh tế phục hồi”, bà Jennifer Harrison – người quản lý Cục Du lịch Thung lũng Santa Maria – nói.

Tại vùng bờ biển trải dài 13 bãi tắm, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động lý thú như leo núi, đánh golf, thưởng thức nghệ thuật và ngắm chim.

Bà Harrison cho biết đội ngũ của bà vẫn đang tích cực làm việc để tuân thủ những quy tắc an toàn mùa COVID-19 của Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh CDC. Nhà chức trách nhấn mạnh vì Thung lũng Santa Maria ít du khách hơn những điểm du lịch khác tại California nên việc thực hiện các quy định giãn cách xã hội cũng dễ dàng hơn.

Chương trình địa phương được công bố sau khi một báo cáo mới đây về nền kinh tế trung bình năm 2020 của công ty dữ liệu Yelp cho thấy rằng các thị trấn nhỏ sống dựa vào du lịch bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Cuba sẵn sàng tiêm vaccine COVID-19 cho khách du lịch
Cuba sẵn sàng tiêm vaccine COVID-19 cho khách du lịch

Du khách tới Cuba sẽ có cơ hội tiêm vaccine ngừa COVID-19 nếu như họ muốn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN