Cảnh đàn muỗi cuộn như lốc xoáy, quét qua ngôi làng ở Nicaragua

Thoạt nhìn, người dân đã nghĩ đó là một cơn lốc xoáy.

Tuy nhiên, khi đám mây đen dày đặc và hình dạng bất thường này bay ngang qua hồ nước và xuất hiện gần khu dân cư, mọi người nhanh chóng nhận ra đám cơn lốc đó thực chất là một đàn ruồi muỗi khổng lồ.

Theo tờ Straits Times, nhiều người thậm chí còn mô tả cảnh tượng đó giống như “ngày tận thế". (Xem video dưới đây. Nguồn: Express)

Sự việc “lốc xoáy ruồi muỗi” này xảy ra vào tuần trước gần hồ Cocibolca ở phía Tây nam Nicaragua. Đây một trong những hồ nước ngọt lớn nhất ở Trung Mỹ.

Một số trang tin tức đã mô tả thủ phạm gây “lốc xoáy” là muỗi. Trong khi các nguồn tin khác lại cho rằng chúng là những con "ruồi hồ" thuộc họ Chironomidae, hay loài ruồi không cắn.

Hiện tượng côn trùng bay thành đàn lớn như vậy được cho là xuất hiện thường xuyên hơn vào giữa năm, khi con đực tìm con cái để giao phối. 

Những đàn côn trùng này tương đối phổ biến ở vùng Rivas và Rio San Juan của Nicaragua, hoặc những quốc gia có nhiều vùng nước ngọt.

Theo nhà khí tượng học nông nghiệp Agustin Moreira, những đàn ruồi muỗi khổng lồ như vậy rất phổ biến trong mùa mưa và những “đội quân có cánh” này không gây hại cho con người và mùa màng.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Indonesia phát triển rừng ngập mặn để cứu Jakarta đang dần chìm
Indonesia phát triển rừng ngập mặn để cứu Jakarta đang dần chìm

Rừng ngập mặn đóng một vai trò quan trọng đối với siêu đô thị Jakarta - một trong những thành phố đang chìm nhanh nhất trên thế giới. Chính phủ nước này đang thúc đẩy bảo tồn rừng ngập mặn tại đây để ngăn chặn thủy triều dâng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN