Lý do hãng hàng không quốc gia New Zealand cân hành khách trước khi lên máy bay

Xin vui lòng cởi giày dép. Bỏ khóa ra khỏi túi quần. Và xin mời bước lên bàn cân.

Chú thích ảnh
Cuộc khảo sát trọng lượng của Air New Zealand sẽ diễn ra trên một số chuyến bay từ ngày 31/5 đến ngày 2/7. Ảnh: CNN

Đúng vậy. Cơ quan Hàng không Dân dụng New Zealand đang yêu cầu hãng hàng không quốc gia nước này Air New Zealand cân trọng lượng hành khách đi các chuyến bay quốc tế từ Sân bay Auckland đến hết ngày 2/7/2023.

Air New Zealand giải thích chương trình khảo sát trọng lượng hành khách đó là một cách để thu thập dữ liệu về tải trọng và phân bổ trọng lượng cho các máy bay.

Chuyên gia kiểm soát tải trọng Alastair James cho biết: “Chúng tôi cân mọi thứ trên máy bay – từ hàng hóa đến bữa ăn trên máy bay, đến hành lý trong khoang hành lý. Đối với hành khách, phi hành đoàn và hành lý xách tay, chúng tôi sẽ sử dụng trọng lượng trung bình mà chúng tôi thu được từ cuộc khảo sát này”.

Tuy nhiên, cân nặng là một điều riêng tư mà không phải ai cũng muốn tiết lộ. Để bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân, hãng hàng không đã ẩn danh các dữ liệu.

Hành khách sẽ được yêu cầu đứng trên một chiếc cân kỹ thuật số khi họ làm thủ tục chờ bay. Thông tin về cân nặng của họ sau đó được gửi đến cuộc khảo sát. Họ cũng sẽ đặt hành lý lên một chiếc cân khác để cân riêng.

“Chúng tôi biết bước lên bàn cân có thể rất khó khăn. Chúng tôi muốn trấn an khách hàng rằng không ai có thể nhìn thấy cân nặng của bạn, kể cả chúng tôi”, ông James nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Air New Zealand yêu cầu hành khách kiểm tra cân nặng trước khi lên máy bay. Hành khách nội địa từng tham gia một cuộc khảo sát vào năm 2021, nhưng cuộc khảo sát dành cho du khách quốc tế đã bị trì hoãn lại vì đại dịch COVID-19.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Sạc ô tô ngay dưới tán ‘cây’ năng lượng
Sạc ô tô ngay dưới tán ‘cây’ năng lượng

Những chiếc cây làm bằng kim loại với tán là các tấm pin mặt trời cao 4,5 mét, dài 7 mét có thể sớm “mọc lên” ở Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN