Ngôi làng Tây Ban Nha hoàn tất bầu cử trong 30 giây

Một ngôi làng tại Tây Ban Nha đã hoàn thành cuộc bầu cử địa phương trong chưa đầy 30 giây.

Chú thích ảnh
Quá trình kiểm phiếu tại thị trấn Ronda, tỉnh Malaga, miền Nam Tây Ban Nha hôm 28/5. Ảnh: Reuters

Đài BBC (Anh) cho biết 7 cử tri đủ điều kiện tại ngôi làng nhỏ Villaroya tở tỉnh La Rioja vào cuối tuần qua đã tham gia bỏ phiếu và phá vỡ kỷ lục của chính họ trước đó là 32 giây.

Chỉ trong 29 giây 52, làng Villaroya trở thành nơi đầu tiên tại Tây Ban Nha hoàn tất bầu cử.

Vị trưởng làng đương nhiệm Salvador Perez đã giữ vị trí này từ năm 1973. Ông chia sẻ với truyền thông Tây Ban Nha: “Tôi không biết liệu mình có thể giành được toàn bộ 7 phiếu bầu nhưng gần như chắc chắn tôi sẽ đạt được”.

Ông Perez cho biết người dân làng Villaroya đã sẵn sàng ngay khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu mở vào sáng 28/5. Bên cạnh đó, ông Perez thừa nhận người dân làng có thể mang động lực bỏ phiếu nhanh bởi cạnh tranh với ngôi làng khác là Illán de Vacas tại Castilla-La Mancha nơi chỉ có 3 cử tri.

Bầu cử địa phương hôm 28/5 tại Tây Ban Nha được coi là cuộc “chạy thử” cho bầu cử quốc hội diễn ra vào cuối năm nay. Theo hãng thông tấn Reuters (Anh), với 95% phiếu được kiểm, đảng Xã hội cầm quyền đã chịu thất bại nặng nề trước đối thủ là đảng Nhân dân Tây Ban Nha. Thất bại chính của đảng Xã hội là tại các vùng Valencia, Aragon và đảo Balearic.

12 trong tổng số 17 khu vực cùng 8.000 thành phố và thị trấn tại Tây Ban Nha đều tổ chức bầu cử. Các thành phố lớn như Valencia và Seville cũng tiến hành bầu cử để tìm ra thị trưởng mới.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo BBC)
Tây Ban nha phát triển ứng dụng đo thời gian làm việc nhà của nam giới
Tây Ban nha phát triển ứng dụng đo thời gian làm việc nhà của nam giới

Chính phủ Tây Ban Nha đang khuyến khích đàn ông làm việc nhà nhiều hơn bằng cách phát triển một ứng dụng miễn phí đo thời gian mỗi thành viên trong gia đình làm nội trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN