Bé gái Ấn Độ 11 tuổi phá kỷ lục yoga thế giới

Một bé gái sống tại Ấn Độ đã điêu luyện thực hiện tư thế yoga khó nhất 21 lần trong vòng 1 phút. Thành tích xuất sắc này đã giúp cô bé xác lập kỷ lục yoga thế giới.

Chú thích ảnh
Riya có niềm đam mê với thể dục dụng cụ và yoga. Ảnh: rajyasameeksha.com

Trang Oddity Central (Anh) đưa tin Riya Paladia (11 tuổi) -  một cô bé yêu thích bộ môn thể dục dụng cụ và yoga sống tại làng Gaulapar, bang Uttarakhand (Ấn Độ) - đã khiến nhiều người kinh ngạc với 21 lần thực hiện tư thế yoga Nirusamba Poorna Chakrasana - một động tác cực khó của yoga - trong vòng 1 phút.

Nirusamba Poorna Chakrasana được đánh giá là một trong những tư thế khó nhất của yoga, song cô bé 11 tuổi dường như không gặp bất kỳ khó khăn nào khi thực hiện động tác này. Riya dẻo dai uốn cong cơ thể liên tục rồi đứng dậy mà không cần dùng tay làm điểm tựa.

Video: Bé gái 11 tuổi xác lập kỷ lục thế giới với kỹ năng yoga điêu luyện (Nguồn: OD):

Sống tại một làng quê yên bình ở Ấn Độ, Riya luôn có niềm đam mê với thể dục dụng cụ và các bài tập yoga. Ngay từ khi còn nhỏ, cô bé đã chăm chỉ luyện tập cả 2 bộ môn này vô cùng đều đặn. Riya có thói quen chạy 10 km mỗi ngày và mơ ước một ngày nào đó có thể trở thành thành viên của Hiệp hội Olympic Ấn Độ.

“Tôi rất hạnh phúc về thành tích của cô bé. Việc lập kỷ lục yoga thế giới không thực sự khó khăn với Riya vì cô bé này rất yêu thích thể dục dụng cụ và yoga”, huấn luyện viên của Riya chia sẻ.

Với thành tích xuất sắc của mình, Riya Paladia sẽ được ghi danh trong Sách kỷ lục vàng của Ấn Độ. Trước đó, nhiều cô gái rất trẻ cũng đã từng nắm giữ kỷ lục yoga thế giới với tư thế Nirusamba Poorna Chakrasana. Năm 2017, một cô bé 13 tuổi đã thực hiện tư thế này 15 lần trong vòng 1 phút. Sau đó, một bé gái 8 tuổi khác cũng đã vượt qua thành tích này với 17 lần uốn cong cơ thể trong thời gian tương tự.

Hải Vân/Báo Tin tức
Nghiên cứu khoa học chỉ ra tác động tích cực của yoga đối với não bộ
Nghiên cứu khoa học chỉ ra tác động tích cực của yoga đối với não bộ

Một báo cáo khoa học công bố trên tạp chí Brain Plasticity (Mỹ) ngày 12/12 cho thấy việc luyện tập yoga cũng có thể giúp chúng ta tăng cường các cấu trúc não và chức năng não giống như khi chúng ta tập thể dục nhịp điệu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN