Bán đấu giá quần đùi của Hitler, giá dự kiến cả trăm triệu đồng

Từ ngày 13/9, chiếc quần đùi lót màu trắng của trùm phát xít Đức Adolf Hitler sẽ được đưa ra bán đấu giá trực tuyến tại nhà bán đấu giá Alexander Historical Auctions (Chesapeake, Maryland, Mỹ).

Chiếc quần đùi lót Hitler mặc 80 năm về trước.

Theo Đài Sputnik, chiếc quần đùi mỏng mà Hitler để lại khách sạn Parkhotel Graz (Áo) trong năm 1938 được dự kiến sẽ có người mua ở mức giá từ 4.000 đến 5.000 USD. 

Gia đình người Áo – quản lí khách sạn trên – đã gìn giữ chiếc quần này trong hàng chục năm. Cháu trai của người chủ cũ gần đây đã quyết định đem chiếc quần đi bán đấu giá.

Chiếc quần đùi làm từ vải linen có hoạt tiết sọc trắng trông vẫn còn mới và được cho là “rộng bất ngờ” khi có độ dài 48 cm và eo 99 cm. 

Năm ngoái, chiếc quần lót của vợ Hitler – bà Eva Braun đã được bán đấu giá thành công tại nhà bán đấu giá Philip Serrell (Malvern, Anh) với giá 3.828 USD.

Theo Bill Panagopulos – Chủ tịch Nhà đấu giá Alexander Historical Auctions, các vật phẩm của ông trùm phát xít không phải bán cho bất kỳ ai cũng được.


Panagopulos bày tỏ: “Nếu như Richard Spencer – người theo chủ nghĩa ưu thế người da trắng – đến đây và mua bất kỳ di vật nào của Hitler, tôi sẽ ném ông ta ra ngoài”.

Liên đoàn chống phỉ báng (Anti-Defamation League) lo những đồ vật của Hitler sẽ rơi vào tay người mua không phù hợp. Đây là một tổ chức phi chính phủ đặt trụ sở tại Mỹ làm nhiệm vụ ngăn chặn các hành vi bôi nhọ người Do Thái và đảm bảo công bằng cho tất cả mọi người.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản