Vinh danh công dân Nga có nhiều đóng góp cho Hà Nội

Chiều 10/11, tại Đại sứ quán Việt Nam ở LB Nga, đã long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự thủ đô Hà Nội" cho 2 công dân Nga có những đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, mở rộng, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác quốc tế của Thủ đô vì mục tiêu hòa bình, phát triển và tiến bộ xã hội.

Đồng chí Tưởng Phi Chiến trao danh hiệu cho ông Glazunov.


Tham dự sự kiện này có đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do ông Tưởng Phi Chiến, Phó bí thư thành ủy dẫn đầu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại LB Nga, Nguyễn Thanh Sơn cùng các ban ngành đại sứ quán, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt, Giáo sư, tiến sĩ khoa học Vladimir Buianov, cùng các khách quý, bạn bè Nga của Việt Nam.

Sau diễn văn khai mạc, đại diện thành phố Hà Nội đã tóm tắt tiểu sử, thành tích của 2 công dân Nga được trao danh hiệu lần này là ông Evgheni Glazunov, nguyên Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt; và ông Aleksander Shestun, Trưởng khu hành chính Serpukhov thuộc tỉnh Moskva, Ủy viên thường vụ Hội Hữu nghị Nga-Việt.

Tiếp đó, thay mặt thành phố Hà Nội, đồng chí Tưởng Phi Chiến đã trao chứng nhận và huy chương cho 2 công dân Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tưởng Phi Chiến nhấn mạnh việc tặng danh hiệu công dân ưu tú lần này cũng góp phần củng cố quan hệ Việt-Nga, cũng như quan hệ giữa thành phố Hà Nội và thành phố Moskva, đồng thời bày tỏ hi vọng sẽ có thêm nhiều công dân Nga được nhận danh hiệu cao quí này.

Ông Shestun nhận danh hiệu.


Phát biểu sau khi nhận danh hiệu, các ông Glazunov và Shestun cám ơn lãnh đạo thành phố Hà Nội, cám ơn lãnh đạo Việt Nam đã quan tâm đồng thời bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận giải thưởng cao quí này.

Được biết, ngày 7/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký quyết định trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự thủ đô Hà Nội" cho 12 cá nhân là người nước ngoài, trong số này có 3 công dân Nga là Giáo sư, tiến sĩ khoa học Vladimir Buianov; ông Evgheni Glazunov, nguyên Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt; và ông Aleksander Shestun, Trưởng khu hàng chính Serpukhov, Ủy viên thường vụ Hội Hữu nghị Nga-Việt.


Giáo sư, tiến sĩ khoa học Vladimir Buianov đã được trao danh hiệu trên trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 10, dự lễ kỷ niệm 15 năm ngày Hà Nội được vinh danh là thành phố vì hòa bình.


Tin, ảnh: Duy Trinh(PV TTXVN tại Nga)Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản