Trung Quốc sẽ hứng chịu "hậu quả" từ những hoạt động ở Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ngày 1/3 cảnh báo Trung Quốc sẽ phải chống lại điều mà ông gọi là những hành động "gây hấn" của nước này ở khu vực Biển Đông, trong đó bao gồm việc triển khai tên lửa đất đối không tới vùng biển đang có tranh chấp chủ quyền này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Carter cũng cho rằng Bắc Kinh sẽ phải gánh chịu những hậu quả.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Câu Lạc bộ Thịnh vượng chung (Commonwealth Club) ở thành phố San Francisco, Bộ trưởng Carter tuyên bố: "Trung Quốc không được theo đuổi quá trình quân sự hóa tại khu vực Biển Đông. Những động thái cụ thể sẽ gặp phải những hậu quả cụ thể".

Cũng trong bài phát biểu trên, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ nhắc tới cả Nga và Trung Quốc trong các vấn đề như giới hạn quá trình tiếp cận Internet, các mối đe dọa tấn công an ninh mạng do nhà nước bảo trợ, các hoạt động gián điệp trong không gian mạng và các vụ phạm tội trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, Bộ trưởng Carter cũng kêu gọi hợp tác với các công ty công nghệ Mỹ để cùng nhau đảm bảo đảm an ninh dữ liệu và các cấp độ mã hóa cần thiết.

TTXVN/Tin Tức (Theo Reuters)
Singapore và Trung Quốc tìm cách giảm thiểu nguy cơ xung đột ở Biển Đông
Singapore và Trung Quốc tìm cách giảm thiểu nguy cơ xung đột ở Biển Đông

Singapore và Trung Quốc đang thăm dò một số ý tưởng mới nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra va chạm ngoài ý muốn tại khu vực tranh chấp trên Biển Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN