Cán bộ y tế Bắc Kạn hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 11/10, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lễ ra quân, gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đoàn gồm 19 viên chức ngành Y tế hỗ trợ cho ngành Y tế tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn tặng quà động viên Đoàn công tác. 

Dịch bệnh COVID-19 với diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố trong nước với mức độ lây lan nhanh trong cộng đồng, dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực y tế cho các khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Đồng Nai.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Thường trực Tỉnh ủy, ngày 8/10/2021, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành quyết định số 1879/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn công tác hỗ trợ thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai gồm 19 người là những cán bộ y tế (gồm các bác sỹ chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, nội khoa, đa khoa và điều dưỡng, kỹ thuật y) từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm y tế huyện, thành phố.

Trong đợt dịch lần thứ 4 này, đây là lần thứ 5 tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ nhân lực cho các tỉnh, thành phố để phòng, chống dịch COVID-19. Dự kiến, đoàn sẽ vào tỉnh Đồng Nai hỗ trợ trong 30 ngày từ 12/10/2021 đến 12/11/2021, tùy tình hình sẽ điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Ông Nông Văn Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, Trưởng đoàn công tác cho biết Đoàn công tác sẽ tuân thủ sự phân công, điều động chuyên môn của ngành Y tế tỉnh Đồng Nai, cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn tuyên dương tinh thần xung phong, tình nguyện của các bác sỹ, điều dưỡng, đồng thời yêu cầu các thành viên đoàn công tác hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Đồng Nai; nâng cao tinh thần học hỏi kinh nghiệm trong chuyên môn nghiệp vụ để sau này áp dụng vào tình hình thực tế của tỉnh Bắc Kạn.

Cũng trong dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn đã trao tặng Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn một tủ lạnh âm sâu, tặng Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông và Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn mỗi đơn vị một máy ủ lắc. Nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân cũng đã trao các phần quà để động viên các y, bác sỹ trước khi lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Nai vào sáng 12/10/2021.

Tin, ảnh: Vũ Hoàng Giang (TTXVN)
220 cán bộ, sinh viên ĐH Y Dược Cần Thơ hỗ trợ chống dịch tại Sóc Trăng, Cần Thơ
220 cán bộ, sinh viên ĐH Y Dược Cần Thơ hỗ trợ chống dịch tại Sóc Trăng, Cần Thơ

Chiều 11/10, Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức Lễ chào cờ năm học 2021 - 2022, trao bằng tốt nghiệp cho bác sĩ, dược sĩ tốt nghiệp năm 2021 và Lễ ra quân đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine tại Sóc Trăng và hỗ trợ phòng, chống dịch trên địa bàn Cần Thơ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN