Phú Thọ cử 52 cán bộ y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch COVID-19

Ngày 24/9, tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt để tiễn 52 bác sỹ, kỹ thuật viên của các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn lên đường hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở y tế Phú Thọ tặng hoa động viên các y, bác sỹ lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch.

Đây là đoàn công tác thứ 9 của tỉnh với tổng cộng gần 1.000 cán bộ y tế Phú Thọ được cử đi hỗ trợ các tỉnh, thành phố trong cả nước để phòng, chống dịch. Đoàn đi Bình Dương lần này thay thế cho đoàn cán bộ y tế của tỉnh đang làm việc tại tỉnh Bình Dương trước đó.

Giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc biểu dương tinh thần xung phong, hăng hái lên đường vào Nam chống dịch của những người làm công tác y tế trong tỉnh. Đồng thời, ông yêu cầu các thành viên của đoàn công tác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; tích cực phối hợp với đoàn công tác của tỉnh  đang có mặt ở Bình Dương để bàn giao, sắp xếp công việc phù hợp, khoa học; thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của chính quyền địa phương. Mỗi thành viên đoàn công tác nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chú thích ảnh
Các y, bác sỹ tỉnh Phú Thọ thể hiện quyết tâm hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch.

Trước đó, Sở Y tế Phú Thọ đã tổ chức tập huấn chuyên môn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho 52 cán bộ y tế tham gia đoàn công tác; 100% cán bộ y tế đã thành thạo quy trình lấy mẫu SARS-CoV-2, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE) trong khi thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, cập nhật quy trình, phác đồ điều trị người bệnh COVID-19 mới nhất.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Đoàn cán bộ y tế Hà Nội hỗ trợ tỉnh Hà Nam
Đoàn cán bộ y tế Hà Nội hỗ trợ tỉnh Hà Nam

Ngày 24/9, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ y tế của thành phố Hà Nội tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN