Đoàn cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Ngày 30/9, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ xuất quân Đoàn cán bộ y tế lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đoàn cán bộ y bác sĩ của Vĩnh Phúc lên đường tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Đoàn cán bộ y tế Vĩnh Phúc vào Thành phố Hồ Chí Minh lần này gồm 20 người đến từ các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Đây đều là những bác sĩ, cán bộ y tế có năng lực, trình độ cao, giàu y đức, nhiệt huyết với công việc.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc, Trưởng đoàn cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở các tỉnh phía Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, các y, bác sĩ tỉnh Vĩnh Phúc đã tình nguyện lên đường hỗ trợ công tác chống dịch. “Mình muốn đóng góp một phần công sức để góp phần đầy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống của người dân trở về trạng thái bình thường mới”, bác sĩ Nguyễn Văn Thắng chia sẻ.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc tiễn đoàn công tác vào hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Trung, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã động viên, dặn dò 20 cán bộ tham gia Đoàn công tác phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân COVID-19. Từ đó, thể hiện được tình cảm của cán bộ y tế và nhân dân Vĩnh Phúc dành cho Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và miền Nam nói chung.

Kể từ khi bùng phát đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đến nay, Vĩnh Phúc đã cử 6 đoàn cán bộ với 160 nhân lực y tế có trình độ chuyên môn tốt lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam. Kết quả bước đầu đã góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam kiểm soát được dịch COVID-19.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Thêm 75 cán bộ y tế của Hà Nội tới Hà Nam hỗ trợ chống dịch
Thêm 75 cán bộ y tế của Hà Nội tới Hà Nam hỗ trợ chống dịch

Đoàn 75 bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng của 3 bệnh viện tại Hà Nội đã lên đường tới Hà Nam hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN