Những lý do gây ‘tắc’ sổ hồng nhà chung cư

Những lý do gây ‘tắc’ sổ hồng nhà chung cư

Nhiều dự án bất động sản (BĐS) tại TP Hồ Chí Minh đã bàn giao nhà cho người dân vào ở nhiều năm, thế nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở (sổ hồng) khiến người dân bức xúc và trở thành "điểm nóng".

tin mới

 • Xử lý sai phạm hai dự án bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

  Xử lý sai phạm hai dự án bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

  TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo xử lý sai pham liên quan đến 2 dự án khu dân cư Nhơn Đức, huyện Nhà Bè và Dự án đầu tư Khu sinh thái-văn hóa hồ Vĩnh Lộc.

 • Giải pháp 'phá băng' thị trường bất động sản thời dịch COVID-19

  Giải pháp 'phá băng' thị trường bất động sản thời dịch COVID-19

  Cũng như hầu hết các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư kinh doanh nhà đất… đang gặp rất nhiều khó khăn trước những thách thức và nguy cơ của đại dịch COVID-19. Mọi giao dịch ở tất cả các phân khúc thị trường gần như “đóng băng”.

 • Dịch COVID-19: Thời điểm tốt cho nhu cầu mua nhà ở 

  Dịch COVID-19: Thời điểm tốt cho nhu cầu mua nhà ở 

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trên các trang mạng xã hội trực tuyến đăng tin rao bán rất nhiều bất động sản ở mọi phân khúc sản phẩm từ đất nền phân lô, nhà liền kề, căn hộ chung cư, tập thể.... Theo các chuyên gia kinh tế, đã tới thời điểm giới đầu tư xả hàng, thu hồi vốn để cắt lỗ trước sức ép chưa biết khi nào là điểm dừng của dịch bệnh. 

 • Cần sự phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và ngành y tế trong hoạt động xây dựng

  Cần sự phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và ngành y tế trong hoạt động xây dựng

  Trước những khó khăn, lúng túng của các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng trong thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại Văn bản số 1141 ngày 6/4/2020 về triển khai các biện pháp để các công trình giao thông, xây dựng được tiếp tục thi công đang đặt ra vấn đề cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa cơ quan quản lý nhà nước và ngành y tế giúp chủ đầu tư, nhà thầu thích ứng với tình hình dịch COVID-19.

 • TP Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng chấp thuận giải pháp gỡ khó cho các dự án nhà ở

  TP Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng chấp thuận giải pháp gỡ khó cho các dự án nhà ở

  Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID- 19, nhiều doanh nghiệp bất động sản bị tác động, thậm chí đứng bên bờ vực phá sản.... Vì vậy, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổng hợp, ghi nhận các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp và có văn bản chính thức kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ chấp thuận những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho những doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn thành phố.

 • Thị trường bất động sản: Thanh lọc và chờ lực bật mới

  Thị trường bất động sản: Thanh lọc và chờ lực bật mới

  Sang đầu năm 2020, thị trường bất động sản Việt Nam lại thêm một lần "thử lửa" trước diễn biến bất lợi của dịch bệnh.

 • TP Hồ Chí Minh công khai giấy phép các dự án nhà ở

  TP Hồ Chí Minh công khai giấy phép các dự án nhà ở

  UBND TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các sở ngành liên quan đến xây dựng nhà ở, phải công khai thông tin quyết định pháp lý đầu tư xây dựng, giấy phép xây dựng các dự án kinh doanh nhà ở nhằm ngăn chặn việc xây dựng sai phép, không phép trên địa bàn.

 • Cần khung pháp lý rõ ràng để gỡ khó cho thị trường condotel

  Cần khung pháp lý rõ ràng để gỡ khó cho thị trường condotel

  Tại buổi tọa đàm "Tháo gỡ khó khăn cho thị trường condotel" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 27/2, một số chuyên gia kinh tế cho rằng cần phải có khung pháp lý rõ ràng để tháo gỡ các tồn tại của loại hình này.

 • Căn hộ 25 m2: Giữa nhu cầu và nỗi lo tái hiện chung cư thời bao cấp

  Căn hộ 25 m2: Giữa nhu cầu và nỗi lo tái hiện chung cư thời bao cấp

  Kể từ 1/7/2020, Thông tư 21/2019 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư do Bộ Xây dựng ban hành chính thức có hiệu lực thi hành. 

 • Không để dòng tiền BĐS 'ngủ đông', cần sự chung tay của các nhà đầu tư 'kích hoạt' thị trường

  Không để dòng tiền BĐS 'ngủ đông', cần sự chung tay của các nhà đầu tư 'kích hoạt' thị trường

  Theo Công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ bất động sản (BĐS - Jll Việt Nam), kế hoạch ứng phó dịch COVID-19 đang được các doanh nghiệp BĐS triển khai liên tục và ưu tiên đưa ra các chiến lược dài hạn. Còn trong ngắn hạn, các doanh nghiệp chú trọng duy trì hoạt động theo các kịch bản phản ứng nhanh tùy theo diễn biến kéo dài của dịch bệnh.

 • Kích cầu khi thị trường bất động sản 'bất động'

  Kích cầu khi thị trường bất động sản 'bất động'

  Thị trường bất động sản (BĐS) đầu năm 2020 ảm đạm không chỉ bởi đối mặt với khủng hoảng sụt giảm nguồn cung tiếp diễn từ cuối năm 2019, mà còn trầm lắng khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) hoành hành.

 • Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư bàn giao hồ sơ quá trình xây dựng tòa nhà 8B Lê Trực

  Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư bàn giao hồ sơ quá trình xây dựng tòa nhà 8B Lê Trực

  Trước việc một số đơn vị tư vấn chưa nhận lời tham gia phá dỡ giai đoạn 2 (tầng 17 - 18) phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực (phường Điện Biên, Ba Đình), tiến độ phá dỡ chưa đáp ứng yêu cầu của các cấp lãnh đạo và người dân; đồng thời cũng để đảm bảo thượng tôn pháp luật, mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư, Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Ba Đình để quán triệt tinh thần xử lý dứt điểm sai phạm tại công trình trên.

 • 'Nút thắt' condotel vẫn tiếp tục chờ tháo gỡ

  'Nút thắt' condotel vẫn tiếp tục chờ tháo gỡ

  Condotel (căn hộ khách sạn) có thật sự gỡ được nút thắt sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường có Văn bản 703/BTNMT-TCQLĐĐ hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chấp nhận quyền sở hữu của công trình xây dựng không phải nhà ở đã trở thành nội dung được quan tâm trên thị trường và các diễn đàn bất động sản.

 • Xử lý dứt điểm sai phạm 2 dự án nhà ở tại quận 9, TP Hồ Chí Minh 

  Xử lý dứt điểm sai phạm 2 dự án nhà ở tại quận 9, TP Hồ Chí Minh 

  Liên quan đến sai phạm tại dự án nhà ở Valencia Riverside và dự án Simcity ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố cho biết, ngay khi phát hiện sai phạm, Sở Xây dựng và UBND quận 9 đã lập thủ tục xử lý theo đúng quy định và tiếp tục theo dõi, phối hợp các cơ quan liên quan xử lý dứt điểm các vi phạm phát sinh nếu có.

 • TP Hồ Chí Minh kiến nghị chuyển đổi chức năng gần 385 ha đất dự trữ phát triển

  TP Hồ Chí Minh kiến nghị chuyển đổi chức năng gần 385 ha đất dự trữ phát triển

  Liên quan đến quy hoạch và thực hiện đồ án quy hoạch chung xây dựng TP Hồ Chí Minh, UBND TP Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận điều chỉnh cục bộ khu đất gần 385 ha tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, từ chức năng đất dự trữ phát triển, cây xanh, thể dục thể thao thành chức năng dịch vụ đô thị, kết hợp với khu đô thị sinh thái.

 • Đã đến thời điểm cấp sổ đỏ cho condotel?

  Đã đến thời điểm cấp sổ đỏ cho condotel?

  Ngay sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 703/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 14/2/2020 hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chấp nhận quyền sở hữu của công trình xây dựng không phải nhà ở đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia bất động sản, hiệp hội nghề nghiệp, doanh nghiệp và cả người dân với kỳ vọng condotel (căn hộ khách sạn) sẽ có lối thoát.

 • Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh - Bài cuối: Hứa hẹn nhiều khởi sắc 

  Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh - Bài cuối: Hứa hẹn nhiều khởi sắc 

  Năm 2019 khép lại, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh chứng kiến nhiều biến động. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tính thanh khoản của thị trường bất động sản thành phố vẫn tốt, chưa có nguy cơ bị khủng hoảng, vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng sau giai đoạn bị khủng hoảng và đóng băng 2011 - 2013. 

 • Gần 93.000 sản phẩm bất động sản nghiệm thu đưa vào sử dụng

  Gần 93.000 sản phẩm bất động sản nghiệm thu đưa vào sử dụng

  Thực hiện quyết định về công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) định kỳ hàng quý, hàng năm, Bộ Xây dựng vừa công bố số lượng BĐS được Cục Giám định Nhà nước và chất lượng công trình xây dựng chấp thuận nghiệm thu đưa vào sử dụng đến hết năm 2019, gồm: 83.499 căn nhà ở, 5.158 căn hộ du lịch, 4.308 căn văn phòng kết hợp lưu trú (officetel).

 • Nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào thị trường bất động sản tại Việt Nam

  Nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào thị trường bất động sản tại Việt Nam

  Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các chuyên gia nhận định, lĩnh vực bất động sản nhà ở chịu tác động tiêu cực trong ngắn hạn bởi các lệnh cấm du khách nhập cảnh, làm gián đoạn việc khảo sát và thực hiện các giao dịch của khách nước ngoài; trong đó lượng khách Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các giao dịch bất động sản với khách nước ngoài.

 • Hà Nội có nên xây dựng căn hộ 25m2 ở khu vực nội đô?

  Hà Nội có nên xây dựng căn hộ 25m2 ở khu vực nội đô?

  Trong khi các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn Thủ đô ngày càng ít, giá nhà ở thương mại luôn ở mức cao thì việc Bộ Xây dựng cho phép các chung cư thương mại được xây căn hộ có diện tích nhỏ 25m2 có thể xem như "phao cứu sinh" cho những người thu nhập thấp.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN