tin mới

 • Hướng giải quyết tồn kho bất động sản

  Hướng giải quyết tồn kho bất động sản

  Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc đánh giá, tổng hợp báo cáo tình hình hàng hóa tồn kho, Bộ Xây dựng cho biết, hiện lượng tồn kho bất động sản chủ yếu là căn hộ cao cấp. Đáng chú ý, cách thống kê tồn kho bất động sản hiện vẫn còn một số điểm chưa chuẩn xác.

 • Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản chưa có biểu hiện khủng hoảng hay phát triển nóng

  Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản chưa có biểu hiện khủng hoảng hay phát triển nóng

  Thị trường bất động sản chưa có biểu hiện của khủng hoảng hay phát triển nóng là một trong những nội dung được ghi nhận tại bản công bố thông tin chính thức về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2020 do Bộ Xây dựng công bố ngày 7/5.  

 • Nhiều sàn giao dịch bất động sản phải ngừng hoạt động do dịch COVID-19

  Nhiều sàn giao dịch bất động sản phải ngừng hoạt động do dịch COVID-19

  Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản (Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - VNREA), do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản rơi vào tình trạng trầm lắng so với cùng kỳ hàng năm.

 • Thủ tướng đồng ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại tỉnh Phú Thọ

  Thủ tướng đồng ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại tỉnh Phú Thọ

  Tại Công văn số 461/TTg-NN, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý UBND tỉnh Phú Thọ quyết định chuyển mục đích sử dụng 35,01 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp.

 • Rót thêm vốn, tiếp sức cho nhà ở xã hội

  Rót thêm vốn, tiếp sức cho nhà ở xã hội

  Sau khi gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng kết thúc, nguồn lực hỗ trợ thiếu hụt khiến doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội không có vốn tham gia và người dân không vay được tiền để thuê, mua loại hình nhà ở này.

 • 'Hiến kế' giúp doanh nghiệp bất động sản vượt khó

  'Hiến kế' giúp doanh nghiệp bất động sản vượt khó

  Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã kiến nghị và đề xuất với Chính phủ một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản; đồng thời, phản ảnh một số vướng mắc, bất cập của hệ thống pháp luật khi doanh nghiệp tiếp cận các chính sách hỗ trợ.

 • Dịch COVID-19: Thời điểm tốt cho nhu cầu mua nhà ở 

  Dịch COVID-19: Thời điểm tốt cho nhu cầu mua nhà ở 

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trên các trang mạng xã hội trực tuyến đăng tin rao bán rất nhiều bất động sản ở mọi phân khúc sản phẩm từ đất nền phân lô, nhà liền kề, căn hộ chung cư, tập thể.... Theo các chuyên gia kinh tế, đã tới thời điểm giới đầu tư xả hàng, thu hồi vốn để cắt lỗ trước sức ép chưa biết khi nào là điểm dừng của dịch bệnh. 

 • Giải pháp 'phá băng' thị trường bất động sản thời dịch COVID-19

  Giải pháp 'phá băng' thị trường bất động sản thời dịch COVID-19

  Cũng như hầu hết các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư kinh doanh nhà đất… đang gặp rất nhiều khó khăn trước những thách thức và nguy cơ của đại dịch COVID-19. Mọi giao dịch ở tất cả các phân khúc thị trường gần như “đóng băng”.

 • Không để dòng tiền BĐS 'ngủ đông', cần sự chung tay của các nhà đầu tư 'kích hoạt' thị trường

  Không để dòng tiền BĐS 'ngủ đông', cần sự chung tay của các nhà đầu tư 'kích hoạt' thị trường

  Theo Công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ bất động sản (BĐS - Jll Việt Nam), kế hoạch ứng phó dịch COVID-19 đang được các doanh nghiệp BĐS triển khai liên tục và ưu tiên đưa ra các chiến lược dài hạn. Còn trong ngắn hạn, các doanh nghiệp chú trọng duy trì hoạt động theo các kịch bản phản ứng nhanh tùy theo diễn biến kéo dài của dịch bệnh.

 • TP Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng chấp thuận giải pháp gỡ khó cho các dự án nhà ở

  TP Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng chấp thuận giải pháp gỡ khó cho các dự án nhà ở

  Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID- 19, nhiều doanh nghiệp bất động sản bị tác động, thậm chí đứng bên bờ vực phá sản.... Vì vậy, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổng hợp, ghi nhận các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp và có văn bản chính thức kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ chấp thuận những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho những doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn thành phố.

 • Cần sự phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và ngành y tế trong hoạt động xây dựng

  Cần sự phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và ngành y tế trong hoạt động xây dựng

  Trước những khó khăn, lúng túng của các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng trong thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại Văn bản số 1141 ngày 6/4/2020 về triển khai các biện pháp để các công trình giao thông, xây dựng được tiếp tục thi công đang đặt ra vấn đề cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa cơ quan quản lý nhà nước và ngành y tế giúp chủ đầu tư, nhà thầu thích ứng với tình hình dịch COVID-19.

 • Xử lý sai phạm hai dự án bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

  Xử lý sai phạm hai dự án bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

  TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo xử lý sai pham liên quan đến 2 dự án khu dân cư Nhơn Đức, huyện Nhà Bè và Dự án đầu tư Khu sinh thái-văn hóa hồ Vĩnh Lộc.

 • Nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào thị trường bất động sản tại Việt Nam

  Nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào thị trường bất động sản tại Việt Nam

  Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các chuyên gia nhận định, lĩnh vực bất động sản nhà ở chịu tác động tiêu cực trong ngắn hạn bởi các lệnh cấm du khách nhập cảnh, làm gián đoạn việc khảo sát và thực hiện các giao dịch của khách nước ngoài; trong đó lượng khách Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các giao dịch bất động sản với khách nước ngoài.

 • Đầu tư bất động sản có nên 'dò đáy'?

  Đầu tư bất động sản có nên 'dò đáy'?

  Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thị trường bất động sản tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước không tránh khỏi những ảnh hưởng, khó khăn, nhưng không hẳn tất cả các dự án đều rơi vào tình trạng “ngủ đông” và phải bán “cắt lỗ”.

 • Cần khung pháp lý rõ ràng để gỡ khó cho thị trường condotel

  Cần khung pháp lý rõ ràng để gỡ khó cho thị trường condotel

  Tại buổi tọa đàm "Tháo gỡ khó khăn cho thị trường condotel" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 27/2, một số chuyên gia kinh tế cho rằng cần phải có khung pháp lý rõ ràng để tháo gỡ các tồn tại của loại hình này.

 • Căn hộ 25 m2: Giữa nhu cầu và nỗi lo tái hiện chung cư thời bao cấp

  Căn hộ 25 m2: Giữa nhu cầu và nỗi lo tái hiện chung cư thời bao cấp

  Kể từ 1/7/2020, Thông tư 21/2019 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư do Bộ Xây dựng ban hành chính thức có hiệu lực thi hành. 

 • TP Hồ Chí Minh công khai giấy phép các dự án nhà ở

  TP Hồ Chí Minh công khai giấy phép các dự án nhà ở

  UBND TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các sở ngành liên quan đến xây dựng nhà ở, phải công khai thông tin quyết định pháp lý đầu tư xây dựng, giấy phép xây dựng các dự án kinh doanh nhà ở nhằm ngăn chặn việc xây dựng sai phép, không phép trên địa bàn.

 • Hà Nội có nên xây dựng căn hộ 25m2 ở khu vực nội đô?

  Hà Nội có nên xây dựng căn hộ 25m2 ở khu vực nội đô?

  Trong khi các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn Thủ đô ngày càng ít, giá nhà ở thương mại luôn ở mức cao thì việc Bộ Xây dựng cho phép các chung cư thương mại được xây căn hộ có diện tích nhỏ 25m2 có thể xem như "phao cứu sinh" cho những người thu nhập thấp.

 • Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư bàn giao hồ sơ quá trình xây dựng tòa nhà 8B Lê Trực

  Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư bàn giao hồ sơ quá trình xây dựng tòa nhà 8B Lê Trực

  Trước việc một số đơn vị tư vấn chưa nhận lời tham gia phá dỡ giai đoạn 2 (tầng 17 - 18) phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực (phường Điện Biên, Ba Đình), tiến độ phá dỡ chưa đáp ứng yêu cầu của các cấp lãnh đạo và người dân; đồng thời cũng để đảm bảo thượng tôn pháp luật, mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư, Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Ba Đình để quán triệt tinh thần xử lý dứt điểm sai phạm tại công trình trên.

 • Thị trường bất động sản: Thanh lọc và chờ lực bật mới

  Thị trường bất động sản: Thanh lọc và chờ lực bật mới

  Sang đầu năm 2020, thị trường bất động sản Việt Nam lại thêm một lần "thử lửa" trước diễn biến bất lợi của dịch bệnh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN