Những lý do gây ‘tắc’ sổ hồng nhà chung cư

Những lý do gây ‘tắc’ sổ hồng nhà chung cư

Nhiều dự án bất động sản (BĐS) tại TP Hồ Chí Minh đã bàn giao nhà cho người dân vào ở nhiều năm, thế nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở (sổ hồng) khiến người dân bức xúc và trở thành "điểm nóng".

tin mới

 • Thị trường bất động sản năm 2020 đối mặt với 5 thách thức

  Thị trường bất động sản năm 2020 đối mặt với 5 thách thức

  Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam ở ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đều có tiềm năng tốt. Tuy nhiên, năm 2020, thị trường cần được tháo gỡ nhiều vướng mắc và điều chỉnh để phát triển bền vững. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã trao đổi với báo chí.

 • Vượt qua sóng gió, thị trường bất động sản chờ đón cơ hội mới

  Vượt qua sóng gió, thị trường bất động sản chờ đón cơ hội mới

  Năm 2019 khép lại đánh dấu những nỗ lực vượt qua sóng gió của thị trường bất động sản để duy trì trạng thái bình ổn. Những nghi ngại về câu chuyện bong bóng thị trường tái diễn theo chu kỳ 10 năm đã không lặp lại.

 • Gỡ 'nút thắt' trong cải tạo, xây mới chung cư cũ Hà Nội

  Gỡ 'nút thắt' trong cải tạo, xây mới chung cư cũ Hà Nội

  Nhiều năm qua, bài toán cải tạo, xây mới chung cư cũ tại Hà Nội vẫn rơi vào bế tắc. Hiện Hà Nội đang tập trung chỉ đạo làm tốt giải pháp quy hoạch hướng đến hài hòa lợi ích các bên.

 • Tái diễn tình trạng sai phạm tại nhiều dự án chung cư TP Hồ Chí Minh

  Tái diễn tình trạng sai phạm tại nhiều dự án chung cư TP Hồ Chí Minh

  Vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng tại các chung cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục diễn biến phức tạp, khi chủ đầu tư không chấp hành nghiêm quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà còn dây dưa, đôi co và phủ nhận sai phạm.

 • Bất động sản giảm lệ thuộc vốn ngân hàng

  Bất động sản giảm lệ thuộc vốn ngân hàng

  Theo Thông tư 22/2019/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định về các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, từ ngày 1/1/2020 nguồn vốn cho thị trường bất động sản sẽ được siết chặt hơn.

 • Chuyển condotel thành căn hộ chung cư: Có nên 'chiều' theo chủ đầu tư?

  Chuyển condotel thành căn hộ chung cư: Có nên 'chiều' theo chủ đầu tư?

  Câu chuyện lình xình tại dự án Cocobay Đà Nẵng của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) vẫn chưa đi đến hồi kết.

 • Giá trị gia tăng của thị trường bất động sản hàng năm khoảng 26 tỷ USD

  Giá trị gia tăng của thị trường bất động sản hàng năm khoảng 26 tỷ USD

  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp với kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV tổ chức Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần 2 năm 2019.

 • TP Hồ Chí Minh xử lý nghiêm sai phạm trong kinh doanh bất động sản

  TP Hồ Chí Minh xử lý nghiêm sai phạm trong kinh doanh bất động sản

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, UBND Tp Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các sở, ngành, UBND quận huyện tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, kịp thời phát hiện, khắc phục những bất cập hạn chế trong việc thi hành pháp luật trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản; kịp thời phát hiện, báo cáo cho cơ quan có thẩm quyền về những bất cập, hạn chế trong các quy định pháp luật có liên quan.

 • Condotel còn chờ… quy định

  Condotel còn chờ… quy định

  Trong những ngày qua, dư luận cả nước xôn xao về việc Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (Công ty Thành Đô) ra thông báo chấm dứt chi trả thu nhập cam kết lợi nhuận cho các khách hàng đã mua loại hình căn hộ khách sạn (condotel) thuộc dự án CocoBay. Tuy nhiên đến thời điểm này thì tính pháp lý của loại hình này vẫn còn phải chờ… quy định.

 • Nguồn cung khan, giá bất động sản tăng nhẹ

  Nguồn cung khan, giá bất động sản tăng nhẹ

  Những năm gần đây, thị trường bất động sản quý cuối của năm thường diễn ra khá sôi động.

 • Hệ lụy từ bất động sản 'hai giá'

  Hệ lụy từ bất động sản 'hai giá'

  Tình trạng "hai giá" trong chuyển nhượng bất động sản đã và đang diễn ra ngày càng phổ biến.

 • TP Hồ Chí Minh giữ nguyên khung giá đất hiện hành

  TP Hồ Chí Minh giữ nguyên khung giá đất hiện hành

  Ngày 15/1, Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh Khóa IX đã tổ chức Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp bất thường) thông qua tờ trình về hệ số điều chỉnh giá đất, quy định bảng giá đất mới cho chu kỳ 5 năm (2020 – 2024).  

 • Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba tự tháo dỡ công trình vi phạm tại Long Thành

  Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba tự tháo dỡ công trình vi phạm tại Long Thành

  Chiều 5/9, ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, sau khi huyện có quyết định cưỡng chế đối với công trình vi phạm của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba trên địa bàn, doanh nghiệp này đã xin được tự khắc phục và hiện nay đang tự tháo dỡ.

 • TP Hồ Chí Minh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch nhiều dự án đô thị

  TP Hồ Chí Minh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch nhiều dự án đô thị

  UBND TP Hồ Chí Minh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch một số dự án lớn về nhà ở, đô thị trên địa bàn.

 • Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

  Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

  Tiến hành kiểm kê, rà soát quỹ đất, nhà, công trình và các tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước, đồng thời tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố là những nội dung chính Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành. 

 • Dễ ‘đứt tay’ khi đầu tư dự án condotel

  Dễ ‘đứt tay’ khi đầu tư dự án condotel

  Câu chuyện “vỡ trận” của condotel Cocobay Đà Nẵng tuần qua đã khiến nhiều nhà đầu tư vào các dự án condotel đứng ngồi không yên, bởi rất nhiều dự án tương tự cũng đã thông báo hạ lãi suất lợi nhuận đầu tư cho khách từ 1- 5% so với cam kết ban đầu.

 • Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh - Bài 1: Thiếu 'gam màu' tươi sáng

  Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh - Bài 1: Thiếu 'gam màu' tươi sáng

  Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA), năm 2019 là năm thứ hai chứng kiến thị trường bất động sản và các doanh nghiệp bất động sản phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức rất lớn.

 • Cần Thơ 'đau đầu' với các khu dân cư tự phát

  Cần Thơ 'đau đầu' với các khu dân cư tự phát

  Các khu dân cư tự phát với cơ sở hạ tầng yếu kém, không phù hợp quy hoạch là vấn đề “đau đầu” với thành phố Cần Thơ trong thời gian qua.

 • Xử lý 'điểm nóng' vi phạm trật tự xây dựng tại TP Hồ Chí Minh

  Xử lý 'điểm nóng' vi phạm trật tự xây dựng tại TP Hồ Chí Minh

  Liên quan đến việc kiểm tra, xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng chây ỳ, gây bức xúc trong dư luận trong thời gian gần đây, UBND huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 872/QĐ-CCXP về cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Trần Thị Minh Trang, chủ đầu tư công trình “Gia Trang quán – Tràm Chim Resort” tại xã Tân Quý Tây.

 • Dự án bất động sản ‘ma’ -Bài 1: Nở rộ các dự án 'ảo'

  Dự án bất động sản ‘ma’ -Bài 1: Nở rộ các dự án 'ảo'

  Có những khu đất đang là đất nông nghiệp, đất không được quy hoạch đất ở, thậm chí không phải là chủ sỡ hữu… được một số công ty bất động sản tự lập dự án, tự phân lô và rao bán. Một số người dân cả tin vào những lời đường mật của nhân viên môi giới đã đặt mình vào cảnh “tiền mất tật mang” bởi những dự án "vịt trời" này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN