Tuyên truyền, vận động người dân không mua tích trữ khi giá xăng giảm sâu

Sau khi giá xăng dầu giảm sâu, tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, đã xuất hiện tình trạng một số người dân vùng sâu, vùng xa đổ xô đi mua xăng tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn.

Trước tình hình đó, Công an huyện Sốp Cộp đã phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện tuyên truyền, vận động người dân dừng việc mua xăng tích trữ, tránh tụ tập đông người trong khi tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. 

Chú thích ảnh
Tình trạng tập trung đông người, gây lộn xộn ở một số cây xăng tại huyện Sốp Cộp. Ảnh: TTXVN phát

Từ sáng 30/3, sau khi biết giá xăng giảm sâu kỷ lục, nhiều người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Sốp Cộp đã đổ xô đi mua xăng tích trữ. Có người còn mang theo can, thùng nhựa có dung tích từ 10 đến 20 lít để mua xăng. Sự việc này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao mà còn gây tình trạng lộn xộn, nhốn nháo ở một số cây xăng giữa trung tâm huyện Sốp Cộp, bất chấp tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Được biết, người dân đổ xô đi mua xăng dự trữ vì nghe "đồn" Nhà nước chỉ bán khuyến mại giá rẻ trong vài ngày, sau đó đóng cửa cây xăng do dịch COVID-19. Người dân cũng lo lắng dịch bệnh bùng phát sẽ bị cách ly không có xăng dùng nên kéo nhau đi mua dự trữ.

Thượng tá Nguyễn Xuân Vinh, Trưởng Công an huyện Sốp Cộp cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện đã báo cáo lãnh đạo huyện Sốp Cộp và phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân; tuyên truyền vận động người dân không tụ tập đông người trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và tuân thủ đúng các quy định về phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, Công an huyện đã yêu cầu các chủ cây xăng trên địa bàn ký cam kết không bán nhiều xăng cho người dân mua dự trữ và phải tuân thủ các quy định của Nhà nước về phòng cháy chữa cháy.

Sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, người dân đã hiểu các cây xăng mở cửa 24/24h và đủ nguồn hàng để phục vụ; không có chuyện cây xăng đóng cửa vì dịch COVID-19. Đến nay, mọi hoạt động của các cây xăng trên địa bàn huyện Sốp Cộp đã trở lại bình thường.

Việc người dân huyện biên giới Sốp Cộp đi mua xăng về dự trữ là không cần thiết và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về cháy nổ do các vật dụng chứa xăng không đảm bảo. Hơn nữa, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tụ tập đông người tại cây xăng cũng rất nguy hiểm. Mỗi người cần nâng cao ý thức tự giác để cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi dịch COVID-19; kiểm chứng thông tin, không nghe những tin đồn thất thiệt dẫn đến việc chen lấn mua xăng dự trữ, tiềm ẩn nguy cơ về cháy nổ cao.

Sơn Ca (TTXVN)
Giá xăng E5 RON92 giảm sâu xuống mức 11.956 đồng/lít
Giá xăng E5 RON92 giảm sâu xuống mức 11.956 đồng/lít

Từ 15h ngày 29/3, giá xăng E5 RON 92 giảm 4.100 đồng/lít (tương đương 25,5%) xuống mức 11.956 đồng/lít, còn xăng RON95-III giảm 4.252 đồng/lít (tương đương 25,3%) xuống mức 12.560 đồng/lít.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN