Nộm Nguyễn Trung Trực nổi tiếng Hà Nội

Ngót 5 năm nay, nộm Bố Già nằm ở địa chỉ số 1 Nguyễn Trung Trực, Hà Nội chỉ bán duy nhất một món nộm theo phong cách riêng là Nộm "tá lả".

Nằm ở ngã tư phố Hồng Phúc, Nguyễn Trung Trực (đối diện Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực) đã trở nên vô cùng quen thuộc mỗi buổi chiều về.

Nhiều khách quen cho biết quán đã có thâm niên hơn 10 năm, trước kia quán nằm ở dốc Hàng Than, sau đó mới chuyển về khu Hồng Phúc.Quán nộm thực chỉ có chiếc bàn đặt các nguyên liệu của món nộm như đu đủ bào, thịt, nội tạng đã chế biến và vài chiếc ghế nhựa cho khách ngồi. Đơn giản là thế, nhưng quán nộm "tá lả" này vẫn luôn tấp nập khách ra vào bởi món nộm hấp dẫn cùng sự xởi lởi, nhanh nhẹn của ông chủ - mà người trẻ tới đây ăn thường gọi thân mật là "bố" đều khiến những người sành ăn khó tính nhất bị thuyết phục.

Bát nộm thập cẩm với 13 món lỉnh kỉnh trên phố Nguyễn Trung Trực.

Gọi là nộm "tá lả" bởi lẽ ngoài những rau thơm hay đu đủ, cà rốt bào sợi, nộm Bố Già có hẳn 13 món lỉnh kỉnh trộn kèm, tạo nên độ phong phú mà các hàng khác thường khó bì kịp, như: bò khô, bò ướt, cuống họng, sụn bò, gân bò, lòng bò, lá lách, cuống tim, thịt dải, dạ dày, mề gà, bì bò, tóp mỡ... Đặc biệt nhất, phải kể đến hương vị mê người từ những nhánh tỏi chiên xôm xốp, ngọt cay, nức mũi có một không hai. Chính những nhánh tỏi chiên vàng rộm này khiến cho vị nộm của "bố già" luôn có sức quyến rũ lạ lẫm, khó cưỡng.

Bữa chiều vui miệng và ấm bụng được nhiều người yêu thích.

Bát nộm ở đây sẽ khiến nhiều thực khách tới lần đầu phải ngỡ ngàng bởi nó đầy ắp và có rất nhiều món lai rai. Gọi là quán nộm bò khô, nhưng nhiều món lai rai hấp dẫn như vậy khiến bất cứ thực khách nào tới đây cũng sẽ gọi một bát nộm thập cẩm để được thỏa mãn cái thú ăn uống với đủ sụn, lá lách, gân, dạ dày... Mỗi thứ vài miếng cũng đủ để bát nộm đầy ngập, nhìn vô cùng ngon mắt và hấp dẫn.

Bàn tay thoăn thoắt làm từng suất nộm mang về.

Đối với những người thích ăn nộm bò khô truyền thống thì có lẽ đây chưa phải quán nộm thực sự chuẩn, vì nhiều đồ lai rai như vậy nên thịt bò thường chỉ được 1, 2 miếng. Vị thịt bò hơi ngọt nên nếu gọi nộm thịt bò riêng thì sẽ dễ ngán. Mỗi bát nộm chỉ có giá 20.000 đồng, quá rẻ cho một bát nộm đầy ú ụ, để ngồi lai rai vào buổi chiều. Quán bắt đầu mở cửa từ 14h30 đến hơn 20h hàng ngày. Chủ quán cho biết, dù mở muộn như vậy, nhưng quán thường hết sớm bởi có nhiều khách mua mang về, có ngày quán bán được hơn 300 suất nộm.

Người ăn, người xếp hàng mua mang về, chiều nào quán nộm này cũng nhộn nhịp như vậy.

Ngoài nộm thập cẩm, ở đây còn bán cả tá lả và có cả chim quay, tuy nhiên chim thường hết khá sớm. Chỉ bắt đầu mở từ chiều nhưng quán lại thường hết sớm nên nếu muốn trải nghiệm món nộm "tá lả" này thực khách nên đi sớm để được ăn bát nộm đầy đủ, ngon miệng nhất.


Bài, ảnh: Kiều Hà/ Báo Tin Tức
Ảo thuật gia Sáu Phước mở quán bánh xèo
Ảo thuật gia Sáu Phước mở quán bánh xèo

Ở Hà Nội bây giờ không thiếu quán bánh xèo, nhưng để ăn được cái bánh ngon đúng điệu Nam bộ mà lại sạch sẽ, nhân bánh làm "có tâm" thì những vị khách sành ăn không thể bỏ qua địa chỉ này: 74 Cầu Đất, hiệu bánh xèo Sáu Phước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN