Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam: Cơ hội khám phá những giá trị văn hóa, giáo dục

Lễ hội Vương quốc Anh hứa hẹn mang lại một khoảng thời gian tuyệt vời, là một lễ hội dành cho tất cả mọi người với mục tiêu tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, cũng như sự phong phú về văn hóa và nghệ thuật của Vương quốc Anh.

Trong hai ngày 9-10/9/2023, Lễ hội Vương quốc Anh do Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội).

Sự kiện này đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, đồng thời ghi dấu mốc 30 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia.

Chú thích ảnh
Ban nhạc Quân đội Anh sẽ có buổi trình diễn tại Phố đi bộ vào sáng 9 và 10/9.

Cùng với sự tham gia của hơn 60 đối tác khác nhau, Lễ hội Vương quốc Anh hứa hẹn mang lại một khoảng thời gian tuyệt vời, là một lễ hội dành cho tất cả mọi người với mục tiêu tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, cũng như sự phong phú về văn hóa và nghệ thuật của Vương quốc Anh.

Với một loạt các hoạt động hấp dẫn, Lễ hội mang đến cơ hội độc đáo để khám phá những đóng góp và mối liên kết sâu sắc của Vương quốc Anh với Việt Nam.

Một trong những điểm nhấn của Lễ hội là các gian hàng giáo dục, nơi các đại diện xuất sắc từ hơn 20 trường đại học và tổ chức của Anh góp mặt, cùng giới thiệu các chương trình giáo dục hàng đầu của mình. Học sinh và phụ huynh cũng sẽ có cơ hội khám phá các chương trình học bổng hiện có của các trường.

Các gian hàng tại Lễ hội cũng sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm thương mại của Vương quốc Anh về các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính. Người tham gia cũng sẽ được tìm hiểu thêm về các dự án và công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, thể hiện cam kết của cả hai quốc gia về một tương lai “xanh” hơn, bền vững hơn.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình của Lễ hội Vương quốc Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Iain Frew, cùng với sự hỗ trợ của blogger ẩm thực Phan Anh, sẽ trổ tài làm bánh scone truyền thống của Anh với công thức mang đậm dấu ấn mùa thu Hà Nội. Sự hợp tác thú vị này không chỉ thể hiện sự kết hợp hương vị từ cả hai nền văn hóa, mà còn khắc hoạ sắc nét hơn về sự hợp tác giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Ca sỹ Jimmy Constable từ ban nhạc 911, phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội.

Trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí, Lễ hội Vương quốc Anh mang đến những màn trình diễn vô cùng lôi cuốn; với sự góp mặt của ban nhạc 911 huyền thoại tới từ Vương quốc Anh, cùng những phần trình diễn đầy thu hút của các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Mỹ Anh và Orange, các DJ tài năng Johnny Hồng Mao và MinDaniel. Những màn trình diễn được đầu tư cùng với sự hòa quyện của những giai điệu nhiều cảm xúc hứa hẹn sẽ làm bầu không khí thêm náo nhiệt.

Một điểm nhấn nữa của Lễ hội là đêm hội văn hóa với dàn nhạc giao hưởng và phần trình diễn thời trang, thể hiện một cách tinh tế sự sáng tạo của Việt Nam và Vương quốc Anh.

Chú thích ảnh

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew,  cho biết: “Vương quốc Anh và Việt Nam đang gần gũi hơn bao giờ hết với mối quan hệ đang ở mức cao nhất mọi thời đại với rất nhiều tiềm năng trong những năm tới Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam là cầu nối giữa hai quốc gia chúng ta, kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác hữu nghị và lâu dài. Hãy tham gia cùng chúng tôi vào cuối tuần này và trải nghiệm một Vương quốc Anh sáng tạo, năng động và đầy cảm hứng”.

Chú thích ảnh
Đại sứ Anh Iain Frew, phát biểu tại buổi họp báo.

Sau Hà Nội, Lễ hội Vương quốc Anh sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 16/9 và Đà Nẵng vào ngày 16/10.

MM
Đại sứ Iain Frew: Anh mong muốn thúc đẩy hợp tác, đầu tư với Việt Nam
Đại sứ Iain Frew: Anh mong muốn thúc đẩy hợp tác, đầu tư với Việt Nam

Vào ngày 11/9 tới, hai nước Việt Nam và Anh sẽ chính thức kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao (11/9/1973 - 11/9/2023). Nhân dịp này, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua và triển vọng phát triển trong giai đoạn mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN