Khám phá “Menu du Jour” trong không gian Pháp cổ

Bắt đầu từ tháng 8/2020, bạn có thể tới Press Club, gọi thực đơn “Menu du Jour” để thưởng thức những hương vị thường xuyên được thay đổi theo mùa trong một không gian nội thất vô cùng tinh tế mà từng chi tiết nhỏ đều tôn vinh sự tài hoa, cần mẫn của những đôi tay.

Chú thích ảnh

Bạn biết gì về “Menu du Jour”? Ghé qua một số nhà hàng Pháp, “Menu du Jour” được định nghĩa là thực đơn trong đó có một hoặc một vài món ăn đặc biệt được thay đổi theo ngày. Nhưng với Press Club thì khác, thực đơn “Menu du Jour” được làm mới hoàn toàn mỗi tuần hoặc mỗi tháng, dựa vào nguồn nguyên liệu nhập về và vào trí tưởng tượng phong phú của người đầu bếp.

Nét đặc trưng của “Menu du Jour” mùa này tại Press Club là hương vị hân hoan, tươi mới của mùa hè. Những nguyên liệu chủ đạo được sử dụng là nấm xuân kim cương, nấm rừng, tôm Nha Trang, gan ngỗng béo, thăn bò Úc, cá lưỡi trâu, chanh, xoài, quả đỏ và các loài rau củ trong mùa. Có những loại quý hiếm và đắt đỏ vô cùng, phải vượt cả một chặng đường xa để đến được gian bếp của Press Club, nhưng cũng có những loại luôn sẵn sàng ở các chợ địa phương. Cái tài của người đầu bếp là biết kết hợp chúng lại với nhau để tạo thành những món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe mà còn phù hợp với tâm trạng của người thưởng thức. Một ngày nắng nóng, hãy nếm thử món Sa-lát tôm Hoàng đế, nấm xuân kim cương đen, măng tây, rau rốc-két và phô mai Comté để thấy tâm hồn dịu lại. Một ngày mưa, nhấm nháp món Súp nấm với kem, thịt xông khói, bánh mì giòn và dầu nấm xuân kim cương, tưởng như nắng lại len lỏi qua từng kẽ lá. Nếu bạn yêu hải sản, món Cá lưỡi trâu áp chảo với gan ngỗng, mì cuộn hải sản, sốt nấm xuân kim cương đen mang cả biển khơi hội tụ trong một chiếc đĩa. Còn nếu bạn vẫn trung thành với những hương vị truyền thống, đã có Thăn bò áp chảo với khoai tây nghiền rối, rau củ bào sợi và sốt rượu Porto…

Nhà hàng La Table du Chef là một nơi đặc biệt để thưởng thức hành trình ẩm thực này. Nằm trên tầng 3 của tòa nhà Press Club, trước đây La Table du Chef vốn là nơi giao lưu, gặp gỡ của giới báo chí trong và ngoài nước. Lấy cảm hứng từ dòng chữ viết tay của những người cầm bút, La Table du Chef hội tụ những gì tinh túy nhất được tạo nên từ đôi bàn tay con người: từ thủ công mỹ nghệ, hội họa đến ẩm thực và rượu vang. Bạn sẽ được ngắm nhìn những bức tranh nổi tiếng của các họa sĩ tên tuổi của Việt Nam và thích thú phát hiện những vần thơ, câu châm ngôn bất hủ được in, thêu hoặc chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ trên đĩa ăn, bàn ăn và gối tựa nhà hàng.

Gặp gỡ bếp trưởng sao Michelin tại Press Club, Hà Nội
Gặp gỡ bếp trưởng sao Michelin tại Press Club, Hà Nội

Từ ngày 19 - 23/11, bếp trưởng Alain Dutournier sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với khách sành ẩm thực thủ đô Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN