Hạnh phúc ở quanh ta, hạnh phúc ở đâu xa…

Hạnh phúc là cảm nhận, hạnh phúc là cho đi, hạnh phúc là lan toả.

Chú thích ảnh
Hạnh phúc là cảm nhận, hạnh phúc là cho đi, hạnh phúc là lan toả...

Một cặp vợ chồng già cùng nhau nhảy dây đôi 5 lần. Họ khoác vai nhau, mặt tươi roi rói, nhất định bảo đơn giản, rồi cũng qua tới 4-5 lần vấp dây mới nhảy xong “thử thách”.

Một người phụ nữ đột nhiên dịu dàng nhắn tin cho nick “Chồng béo” rằng: “Anh à, mùa đông có anh là ấm áp nhất!”.

Một người mẹ dịu dàng thủ thỉ với cô con gái “to xác” của mình: “Mẹ bận lắm, nhưng hôm nay vẫn quyết định dành buổi sáng này cho con, để cùng con trải nghiệm cái không gian thật là thanh sạch của Hồ Gươm, để cùng con chụp ảnh check-in, cùng con tham gia hành trình trải nghiệm tìm hạnh phúc; chỉ bởi mẹ muốn mẹ con mình có nhiều hơn những giây phút bên nhau, để con thấy vui, thấy hạnh phúc. Thời gian mẹ con mình bên nhau không thật nhiều đâu, rồi đến lúc con sẽ lớn, con sẽ có cuộc sống, bạn bè của riêng mình; nên hãy cố gắng lưu giữ những phút giây hạnh phúc này con nhé!”. Khiến cô bé to xác đột nhiên nhạt nhoà nước mắt…

Chú thích ảnh
Gian phòng, nơi bạn có thể chia sẻ những tâm sự với người thân của mình.

“Cuộc vui” là do Manulife Việt Nam tổ chức, trong chuỗi sự kiện “Điểm check-in Hạnh phúc” của mình, trải dài từ Nam ra Bắc; nhưng để chơi và để cảm nhận hạnh phúc, thì cái buổi sáng thứ 7 ngày 15/12 này lại trở thành của riêng mỗi người. Mỗi người, bằng cách của mình, bằng một lời tâm sự, bằng một tin nhắn, bằng một nụ hôn, bằng một cái ôm, bằng cách trở lại tuổi thơ với trò chạy tại chỗ, nhảy dây… để mà bỗng chốc thấy hạnh phúc. Thấy có lúc cần sống chậm lại, cần dám buông bỏ bận rộn, lo toan, dồn dập, ồn ào, náo nhiệt và “hướng ngoại” của nhịp sống 4.0 để mà tự mình… hạnh phúc.

Bốn bước của hành trình “check-in Hạnh phúc”, bước một là cùng nhau chụp những bức ảnh thật tươi rói, với những tư thế thật tự do và sáng tạo. Bước hai là trong một căn phòng kín, nói những lời yêu thương thật lòng nhất, thật lâu nhất rồi có thể mình quên nói, với người thân của mình đang đeo tai nghe ngồi phía ngoài cửa kính kia. Bước ba, là quay vòng xoay để chọn cho mình một thử thách. Và bước bốn là cùng hai người bạn thân thiết guồng chân đạp xe đạp, làm sao cho chỉ số hạnh phúc dâng dần lên, dâng đầy cái cúp vàng trên màn hình trước mặt trong thời gian là 30 giây.

Những tưởng chỉ là vui thôi, chỉ là hình thức thôi. Nhưng không ngờ cảm xúc đã bỗng trào dâng trong mỗi người, khi trải qua mỗi hành trình để lấy một dấu chứng nhận “hạnh phúc”. Một cô bạn tâm sự với đồng nghiệp, thế mà nước mắt đồng nghiệp bỗng tràn ra. Một người phụ nữ đột nhiên có thể khen thật lòng bạn mình là “Hôm nay chị xinh quá” trước bao người, khiến người bạn bỗng mặt đỏ bừng sung sướng. Hay một cô bé nhỏ xíu, đột nhiên “được” đưa ra yêu cầu “Hãy hôn người mà bạn yêu quý nhất” nên bẽn lẽn quay lại hôn mẹ mình chụt một cái. Hay một người đàn ông nhận được yêu cầu squat 10 cái, trong tiếng cổ động rộn ràng của cả vợ lẫn con…

Thế là, không hình thức chút nào, tự nhiên ai cũng sống thật là mình hơn, hiền hoà và yếu đuối hơn một chút, để cùng sẻ chia hạnh phúc. Để cùng cảm nhận, hạnh phúc là thế, không phải  chỉ là cơm ngon, áo đẹp, không phải chỉ là xe sang, nhà to… mà có khi chỉ là một hành động đơn giản dành cho người thân, như nhắn một cái tin biểu lộ cảm xúc rằng “Em yêu anh”, thay vì hỏi cộc lốc hàng ngày “Có về nhà ăn cơm không đấy?”. Hay như có thể cùng nhau nắm sợi dây để nhảy, thể hiện sự ăn ý của mấy chục năm chung nhà… Hay như những người bạn nhiều năm, vốn chỉ gặp nhau chớp nhoáng trong họp hành, ai cũng đạo mạo, bỗng phát hiện ra một mặt tinh nghịch, vui nhộn của nhau… để thấy gắn bó hơn trên hành trình trở về từ cuộc chơi “hạnh phúc” ấy…

Vậy nên, từ chỗ nghi ngờ, rồi cứ thấy hàng dài người xếp hàng chờ vào “Điểm check in Hạnh phúc”; nhận tấm phiếu, trải qua 4 vòng trải nghiệm, rồi nhận lấy hạnh phúc, thanh thản, kèm một món quà nho nhỏ từ chương trình mang về. Thấy vui hơn những điều to tát nào đó có thể ta đã có trong những ngày dài có phần mệt mỏi lâu nay kia.

Hạnh phúc là cảm nhận, hạnh phúc là cho đi, hạnh phúc là lan toả. Đó cũng chính là mong ước mà Manulife Việt Nam muốn đạt được khi tổ chức chương trình: Bạn hãy tự cảm nhận hạnh phúc của mình, và hãy lan toả nó đến người thân, người quen, người xung quanh nhé!

Chương trình hãy còn diễn ra tới tận hết ngày mai, 16/12, nên hãy nhanh chân đến, trải nghiệm xem điều gì sẽ mang lại cho mình hạnh phúc!

Anh Anh
Khi chồng bất chấp tất cả vì... mê bóng đá
Khi chồng bất chấp tất cả vì... mê bóng đá

Đàn ông mê bóng đá là bình thường, nhưng mê mẩn đến mức chỉ biết đến môn thể thao vua ấy mà quên đi gia đình, thì khó cô vợ nào có thể chấp nhận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN