Phụ nữ không phải chỉ cần tiền, nước hoa, mỹ phẩm

Khi đã làm vợ, làm mẹ, giá trị của những món quà đôi khi đối với phụ nữ chẳng còn quan trọng nữa, chỉ cần người đàn ông bên cạnh tâm lý, có thời gian dành cho mình và gia đình là đủ cảm thấy hạnh phúc.

Chú thích ảnh

Nhiều nam giới vẫn thường nghĩ rằng, chiều lòng phụ nữ không khó, đơn giản chỉ cần mang tới cho họ tiền bạc, ăn mặc đẹp, một vài món quà là đôi giày mới, nước hoa, mỹ phẩm đắt tiền... là khiến họ mãn nguyện. Tuy nhiên trên thực tế thì không hẳn như vậy. Có thể khi yêu, hầu hết các cô gái đều thích những thứ bay bổng, ngọt ngào, thích người đàn ông bên cạnh có thể đáp ứng những nhu cầu trưng diện của mình. Nhưng khi đã làm vợ, làm mẹ, những thứ đó đôi khi đối với họ chẳng còn quan trọng nữa; thứ họ cần đơn giản hơn nhiều những món quà xa xỉ kia, đó có thể chỉ là một người chồng đủ tâm lý, có thời gian bên cạnh mình, chỉ là về nhà đúng giờ để ăn bữa cơm họ nấu. Chỉ vậy thôi cũng khiến phụ nữ hạnh phúc và muốn tận tụy cả đời.

Khi đã về chung một nhà, đàn ông thường coi phụ nữ là phức tạp, đôi khi phiền phức, rằng phụ nữ hay đòi hỏi những thứ viển vông xa vời. Tuy nhiên những điều phụ nữ thực lòng mong đợi lại chẳng có gì to tát, nếu hiểu các đấng mày râu sẽ dễ dàng thực hiện được. Bởi với nhiều phụ nữ, đàn ông có quyền cao chức trọng, giàu có đến đâu cũng không sánh bằng một người yêu thương và hiểu vợ của mình.

Thật không khó bắt gặp những lời phàn nàn của các bà vợ rằng các ông chồng khi chưa cưới thì rất chiều chuộng, nhưng khi "đưa nàng về dinh” rồi thì hoàn toàn ngược lại, trong khi phụ nữ luôn là người nhẫn nhịn để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Có người chồng cũng thừa nhận, vợ anh thường giữ im lặng rất lâu và rất giỏi nhịn mỗi khi chồng phạm lỗi.

Tuy nhiên sau khi vô tình đọc được đoạn chat tâm sự của vợ với cô bạn thân anh mới biết thực ra vợ anh rất đau khổ vì vì sự vô tâm của chồng, cô ấy cũng có rất nhiều mong muốn giản dị nhưng chưa bao giờ thổ lộ với chồng vì chồng nhậu nhẹt tối ngày không có thời gian tâm sự. Từ đó người chồng mới hiểu cách đối xử với vợ của anh có thể dần đánh mất cô ấy, hạnh phúc không phải chỉ là gia đình yên ổn, mà ở đó phải có sự quan tâm, thông cảm lẫn nhau.

Bởi vậy, nhiều người cho rằng, không chỉ giao hoàn toàn trách nhiệm "giữ lửa" gia đình cho phụ nữ, đàn ông cũng cần thường xuyên xem lại đã có đủ quan tâm đến người bạn đời của mình chưa. Đôi khi chẳng cần phải những thứ xa xỉ, chỉ cần một cái ôm nhẹ nhàng, một lời quan tâm ân cần; không cần phải đầu tư làm đẹp cho vợ, cô ấy cũng sẽ vẫn tươi tắn hơn mỗi ngày.

Nhiều người chẳng quan tâm tới những thứ nhỏ nhặt đó cho tới khi họ chẳng còn được hưởng thụ những bữa cơm nóng hổi, ấm cúng sau mỗi ngày trở về nhà, chẳng còn đau đầu vì những lời càu nhàu quen tai. Khi đó họ mới giật mình tự hỏi, mình đã làm được gì cho người phụ nữ bên cạnh?

 

Mi Mi
Muôn vàn cách tặng quà cho phái đẹp trong Ngày Phụ nữ Việt Nam
Muôn vàn cách tặng quà cho phái đẹp trong Ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để đấng mày râu thể hiện tình cảm với những phụ nữ thân yêu. Càng gần đến ngày 20/10, các đấng mày râu lại nghĩ ra nhiều cách tặng quà thú vị, ý nghĩa dành cho người phụ nữ họ yêu thương nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN