Bất an vì người tâm thần đập phá nhà hàng xóm

Theo phản ánh của hộ dân tại ngách 15, ngõ 351 Âu Cơ (phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội), tại địa phương gần đây xuất hiện đối tượng bị bệnh tâm thần thường xuyên dùng gạch đá, gậy gộc đập phá nhà và tài sản người dân trong khu.

Chú thích ảnh
Bậc tam cấp của một hộ dân tại ngách 15, ngõ 351 Âu Cơ bị đập phá. Ảnh: TB

Vài ngày gần đây, đối tượng bị bệnh tâm thần tên là Tú, con bà Đông có cùng địa chỉ tại ngách 15 ngõ 351 phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội thường đi lại lang thang và đập phá một loạt ngôi nhà ở trong khu vực.

Sau sự việc trên, người dân trong khu vực có trình báo UBND phường Nhật Tân, công an phường,  nhưng bà Đông không hợp tác. Bà Đông đi làm cả ngày, không có biện pháp quản lý, trông con trai bị bệnh tâm thần, khiến người dân luôn phải sống trong sợ hãi. Hàng ngày, Tú đi lang thang, nhòm ngó các gia đình hàng xóm, khi lên cơn thì đập phá nhà cửa hàng xóm.

Theo anh Thanh Bình, người dân sống tại địa chỉ trên, những năm qua, số lần Tú đập phá ngày càng nhiều và mức độ phá hoại ngày càng lớn. Rất nhiều phụ nữ và trẻ em trong khu vực hoảng sợ khi Tú xuất hiện, nhất là vào ban đêm. Đặc biệt, trưa ngày 6/4, Tú đập phá trong vòng 30 phút làm thiệt hại nhiều tài sản của hàng xóm.

Chú thích ảnh
Nhiều ô cửa kính bị đối tượng tâm thần ném đá. Ảnh: TB

Cũng theo anh Thanh Bình, dù đã báo chính quyền phường sở tại, nhưng chưa được giải quyết vì gia đình không hợp tác đưa Tú vào bệnh viện tâm thần.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, vụ việc thuộc trách nhiệm của công an phường và sẽ chỉ đạo để sớm giải quyết.

PV/Báo Tin tức
LILAMA 3 đứng đầu danh sách 20 đơn vị nợ lớn về BHXH bị công bố
LILAMA 3 đứng đầu danh sách 20 đơn vị nợ lớn về BHXH bị công bố

Tính đến nay, tổng số nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) phải tính lãi trên toàn quốc là 6.654 tỷ đồng. BHXH Việt Nam đã công bố danh sách 20 đơn vị nợ lớn BHXH tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN