LILAMA 3 đứng đầu danh sách 20 đơn vị nợ lớn về BHXH bị công bố

Tính đến nay, tổng số nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) phải tính lãi trên toàn quốc là 6.654 tỷ đồng. BHXH Việt Nam đã công bố danh sách 20 đơn vị nợ lớn BHXH tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Mai Đức Thắng, Phó trưởng Ban Thu (BHXH Việt Nam), nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là nhiều đơn vị có ý thức chấp hành chưa tốt về quy định đóng BHXH; số lượng đơn vị phá sản, giải thể, mất tích và chủ bỏ trốn còn cao; một số đơn vị tìm cách đối phó, trốn tránh, chiếm dụng tiền đóng của người lao động sử dụng vào mục đích khác.

BHXH Việt Nam đã chuyển một số hồ sơ của các đơn vị nợ lớn kéo dài sang cơ quan công an để xử lý theo pháp luật. Theo đó, BHXH thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển 1 hồ sơ, BHXH Hà Nội đã chuyển 9 hồ sơ của các đơn vị nợ kéo dài sang cơ quan công an.

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam công bố danh sách 20 đơn vị nợ BHXH lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đơn vị nợ có số nợ BHXH lớn nhất là Công ty cổ phần LILAMA3 với số nợ hơn 32,2 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty TNHH Nam Phương nợ hơn 28,9 tỷ đồng.

Danh sách 20 đơn vị nợ lớn BHXH:

Chú thích ảnh

 

XM/Báo Tin tức
Ứng dụng công nghệ Blockchain để truyền tải dữ liệu an toàn
Ứng dụng công nghệ Blockchain để truyền tải dữ liệu an toàn

Ngày 7/4, diễn đàn “Vietnam Blockchain day 2019” - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự kết nối của công nghệ Blockchain được tổ chức tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN