Tuổi trẻ Thông tấn xã Việt Nam hướng về biển, đảo quê hương

Hành trình hướng về biển, đảo là một trong những điểm nhấn trong chuỗi hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên TTXVN khóa XXVII nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chú thích ảnh
 Đại diện lãnh đạo Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam và lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên ITAXA tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại Phú Quý. 

Thực hiện chương trình công tác của Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam, trong 2 ngày 20 - 21/7, Chi đoàn Cụm CQTT Đông Nam Bộ và Chi đoàn Văn phòng B2 đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên ITAXA và huyện Đoàn Phú Quý tổ chức chương trình "Hành trình tuổi trẻ Thông tấn xã Việt Nam với biển, đảo quê hương" tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận). Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn Nova Group cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Bình Thuận.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên TTXVN tặng quà cho bà con ngư dân huyện đảo Phú Quý. 

Hành trình hướng về biển, đảo là một trong những điểm nhấn trong chuỗi hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên TTXVN khóa XXVII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Các hoạt động chính diễn ra tại đảo Phú Quý gồm tặng cờ cho ngư dân, trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trồng cây xanh và tuyên truyền bảo vệ môi trường biển… Hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; tạo động lực để các bạn trẻ thể hiện sức sáng tạo và phát huy hơn nữa vai trò xung kích nơi tuyến đầu, đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên ITAXA tặng cờ cho bà con ngư dân tại huyện đảo Phú Quý. 
Chú thích ảnh
 Đại diện lãnh đạo Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam trao tặng cờ cho ngư dân tại huyện đảo Phú Quý.

Chương trình diễn ra trang nghiêm với phần chào cờ tại Cột cờ chủ quyền trên huyện đảo Phú Quý, có sự tham gia của toàn thể thành viên trong đoàn cùng bà con huyện đảo. Đoàn tiến hành trao tặng 20 lá cờ Tổ quốc, 20 phần quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tổ chức trồng cây xanh tại Đại đội Bộ binh 1… 

Chú thích ảnh
Đại diện Đoàn thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại đảo Phú Quý. 
Chú thích ảnh
Đại diện Đoàn thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện đảo Phú Quý. 

Dịp này, Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN tổ chức tuyên truyền tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường biển đối với phát triển du lịch bền vững cho người dân; ra quân thu gom rác, làm vệ sinh trong khuôn viên Cột cờ chủ quyền tại đảo Phú Quý.

Những ngư dân được trao tặng cờ phần lớn đều có tàu thuyền thường xuyên tham gia đánh bắt hải sản xa bờ tại các ngư trường như Nhà giàn DK 1, Trường Sa… Đại diện những ngư dân được tặng cờ chia sẻ, đối với người hành nghề xa bờ, trước khi cho tàu nhổ neo vươn khơi bám ngư trường, vật dụng mang theo không thể thiếu đó là lá cờ Tổ quốc. Món quà của Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam và các đơn vị tặng cho ngư dân rất có ý nghĩa, như tiếp thêm sức mạnh để những con tàu vượt sóng vươn khơi, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Đoàn Thanh niên Công ty TNHH Một thành viên ITAXA tặng quà cho bà con ngư dân tại huyện đảo Phú Quý. 
Chú thích ảnh
 Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam tặng quà cho bà con ngư dân huyện đảo Phú Quý. 
Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên TTXVN cùng Huyện Đoàn Phú Quý tổ chức thu gom rác, làm vệ sinh trong khuôn viên Cột cờ chủ quyền tại huyện đảo Phú Quý. 

Phú Quý là một huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 56 hải lý (120 km) về hướng Đông Nam; diện tích tự nhiên 17 km2; dân số khoảng 30.000 người. Trong những năm gần đây, bên cạnh khai thác hải sản, thế mạnh du lịch, Phú Quý đã có bước chuyển mình phát triển, nhất là từ khi nguồn điện được phát 24/24 giờ/ngày, mở ra một thời kỳ mới cho huyện đảo. Hiện nay, tuyến vận tải hành khách Phan Thiết - Phú Quý đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa với 4 tàu cao tốc và các tàu vận chuyển hàng hóa đang hoạt động thường xuyên...  Đây là cầu nối quan trọng góp phần đưa Phú Quý gần hơn với đất liền, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế, du lịch phát triển.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên TTXVN thăm, tặng quà cho Đại đội Bộ binh 1 tại huyện đảo Phú Quý.
Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)
Tuổi trẻ Hà Tĩnh dâng hàng nghìn đóa hoa lên mộ liệt sỹ
Tuổi trẻ Hà Tĩnh dâng hàng nghìn đóa hoa lên mộ liệt sỹ

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2022) và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 18, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng 17/7, Viettel Hà Tĩnh phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN