Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành 'Tiếp sức mùa thi'

Thành đoàn Hà Nội cho biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 diễn ra từ ngày 6 - 9/7, trên địa bàn thành phố có trên 5.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ gần 98.000 thí sinh và người nhà thí sinh tại 181 điểm thi.

Chú thích ảnh
Thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ tại điểm thi trường THCS Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Ảnh tư liệu: Hồng Thắm/TTXVN

Đây là năm thứ 21, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi”, đồng hành và gắn bó thí sinh và người nhà thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông được các nhà trường, gia đình và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Trong chương trình năm nay, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn khối quận, huyện, thị xã thành lập 2 đội hình nòng cốt là “Tiếp sức mùa thi” và “Đảm bảo trật tự an ninh đô thị”. Trong đó, đội hình “Tiếp sức mùa thi” trực tiếp tham gia đón tiếp thí sinh; cung cấp các nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí như nước uống đóng chai, đồ dùng học tập, bánh kẹo… hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh; hỗ trợ thí sinh trong các tình huống cần thiết, giúp đỡ các thí sinh khuyết tật, vận động khó khăn vào phòng thi, giúp đỡ thí sinh trong các tình huống phát sinh… Đội hình “Đảm bảo trật tự an ninh đô thị” thực hiện các nhiệm vụ: hướng dẫn phân luồng giao thông các tuyến đường, nút giao thông tại điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi.

Tại mỗi điểm thi, Ban tổ chức bố trí trung bình từ 25 - 30 tình nguyện viên trước cổng trường; đồng thời, chủ động tập huấn các kỹ năng và yêu cầu nhiệm vụ tới các tình nguyện viên; phân công rõ nhiệm vụ, rõ người, tránh chồng chéo, dư thừa lực lượng; phân ca trực luân phiên đảm bảo sức khỏe cho tình nguyện viên; trang bị cho lực lượng tình nguyện đầy đủ mũ, khẩu trang, nước uống…

Bên cạnh đó, tổ công tác của Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố còn thường xuyên kiểm tra, nắm bắt việc thực hiện nhiệm vụ của các đội hình tại các điểm thi của 30 quận, huyện, thị đoàn để kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở khi tình nguyện viên không thực hiện đúng yêu cầu nhiệm vụ.

Các quận, huyện, thị đoàn đều chú trọng huy động nguồn lực xã hội hóa, tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa bàn, đặc biệt là đội hình “Hoa phượng đỏ” hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn thành phố với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”.

Đặc biệt, tại nhiều điểm thi, các tình nguyện viên không chỉ hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình cho các thí sinh, mà còn tỉ mỉ tạo những thông điệp, lời chúc ngọt ngào cổ vũ thí sinh như: "Tự tin đi thi, không lo COVID", "Cố lên", "Bình tĩnh, tự tin"...

Kim Anh (TTXVN)
Vĩnh Long: Ra quân Chiến dịch 'Mùa hè xanh' và chương trình 'Tiếp sức mùa thi'
Vĩnh Long: Ra quân Chiến dịch 'Mùa hè xanh' và chương trình 'Tiếp sức mùa thi'

Ngày 4/7, Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long tổ chức ra quân Chiến dịch sinh viên tình nguyện "Mùa hè xanh" và chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN