Tuổi trẻ Hà Tĩnh dâng hàng nghìn đóa hoa lên mộ liệt sỹ

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2022) và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 18, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng 17/7, Viettel Hà Tĩnh phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Chú thích ảnh
Chương trình "Hoa dâng mộ Liệt sĩ" nằm trong chuỗi những hoạt động hướng về Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 của tuổi trẻ Hà Tĩnh.

Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ" năm 2022 với hình thức lắp đặt, thay mới 3.183 bình hoa và 8.561 đóa hoa sen trên các phần mộ liệt sỹ tại các Nghĩa trang Liệt sỹ trong toàn tỉnh Hà Tĩnh trị giá 300 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, đại diện lãnh đạo chi nhánh Viettel Hà Tĩnh cho biết, tiếp nối truyền thống của dân tộc, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội nói chung và Viettel Hà Tĩnh nói riêng tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Định kỳ, cán bộ nhân viên đều tổ chức hoạt động chăm sóc và dâng hương vào ngày mồng 1 âm lịch hàng tháng tại 13/13 Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm cấp huyện trên toàn tỉnh.

Trong khuôn khổ hoạt động, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Viettel Hà Tĩnh đã thay mới hoa và bình hoa tại nơi an nghỉ của 739 Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hương Khê.

Chú thích ảnh
Trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê với tổng trị giá 15 triệu đồng. 

Tại chương trình, Viettel Hà Tĩnh, Chi nhánh kỹ thuật Viettel Hà Tĩnh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Suntek Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao tặng công trình thanh niên Hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hương Khê và 30 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình “Hoa dâng mộ Liệt sỹ” là một trong những hoạt động của tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp nối truyền thống cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước.

Tin, ảnh: Hoàng Ngà (TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Hậu Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Hậu Giang

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 16/7/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Hậu Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN