TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón đoàn tàu đầu tiên của metro Bến Thành-Suối Tiên

Sáng ngày 13/10, TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi lễ đón đoàn tàu đầu tiên của dự án metro Bến Thành - Suối Tiên.

Chú thích ảnh
Chiều dài đoàn tàu 3 toa là 61.5m. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, cho biết: "Tôi vui mừng tham dự lễ đón đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên, một sự kiện mà nhân dân thành phố và cá nhân tôi đã trông đợi từ lâu. Những ngày qua, sự xuất hiện của những toa tàu màu xanh đã mang lại không ít sự háo hức cho người dân Thành phố".

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi lễ.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam; Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh; Trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam thực hiện nghi thức đón tàu.

Dự án tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên được Thành phố đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Thành phố. Đây là dự án tiên phong của Thành phố về đường sắt đô thị, góp phần giải quyết hiệu quả bài toán về hạ tầng giao thông đô thị. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn tất thi công, đạt gần 77% khối lượng toàn tuyến, việc đón đoàn tàu đầu tiên sẽ đánh dấu cột mốc Thành phố chuẩn bị đưa dự án vào vận hành khai thác vào cuối năm 2021.

Chú thích ảnh
Bên trong đoàn tàu có 147 chỗ ngồi và 783 chỗ đứng.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tham quan bên trong đoàn tàu.

“Trong bối cảnh dự án chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19, tôi hoan nghênh sự nỗ lực của chủ đầu tư cùng các nhà thầu, tư vấn và toàn thể các chuyên gia công nhân đã vượt qua khó khăn, hoàn thành dự án”– ông Phong nói.

Theo Ban quản lý đường sắt, trong thời gian tới, đoàn tàu sẽ được tiến hành vận hành thử nghiệm theo từng giai đoạn như: Trong quý I/2021 vận hành thử nghiệm trên depot, quý III/2021 vận hành thử nghiệm trên depot Bình Thái, quý IV vận hành thử nghiệm trên depot đến Tân Cảng và cuối cùng là toàn tuyến.

Chú thích ảnh
Tay vịn bên trong đoàn tàu.
Chú thích ảnh
Khách tham quan bên trong đoàn tàu.
Chú thích ảnh
Tốc độ tối đa thiết kế là 110km/h đoạn trên cao và 80km/h đọan ngầm.
Ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Đoàn tàu metro Bến Thành-Suối Tiên được bốc dỡ xuống depot Long Bình để lắp vào ray
Đoàn tàu metro Bến Thành-Suối Tiên được bốc dỡ xuống depot Long Bình để lắp vào ray

Sáng 10/10, đoàn tàu metro Bến Thành - Suối Tiên đã được vận chuyển thành công về depot Long Bình (quận 9, TP Hồ Chí Minh), sau đó được bốc dỡ để tiến hành lắp đặt vào đường ray.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN