Thế giới lung linh trong Giờ Trái Đất

Ngày 31/3, hàng triệu người trên thế giới hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, theo đó bắt đầu tắt điện trong một giờ, từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 phút. Giờ Trái Đất năm 2012 lần lượt diễn ra suốt 24 giờ trên toàn cầu với nước đầu tiên thực hiện tắt điện là Xamoa và nước cuối cùng là Đảo Cook.

Ngày 31/3, hàng triệu người trên thế giới hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, theo đó bắt đầu tắt điện trong một giờ, từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 phút. Giờ Trái Đất năm 2012 sẽ lần lượt diễn ra suốt 24 giờ trên toàn cầu với nước đầu tiên thực hiện tắt điện là Xamoa và nước cuối cùng là Đảo Cook. Đây là nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức nhân loại về tình trạng biến đổi khí hậu, vì một năng lượng bền vững và năng lượng sạch trong tương lai.


Khi ánh đèn điện được đồng loạt tắt đi lúc 20 giờ 30’ ngày 31/3/2012, xung quanh quảng trường Cách Mạng Tháng Tám- sân khấu chính của chương trình Giờ Trái Đất 2012 tại Hà Nội, mọi người đồng loạt thắp lên những ngọn nến để hưởng ứng chiến dịch năm nay. Trong ảnh: Biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu diễn ra dưới ánh nến huyền ảo. Ảnh: Việt Thành.


Rất đông các bạn trẻ Thủ đô có mặt tại quảng trường Cách Mạng Tháng Tám trong giờ phút ý nghĩa này.  Ảnh: Việt Thành.

Một nhóm sinh viên Hà Nội quây quần bên con số 60 được thắp bằng nến. Đây cũng là thời gian tính bằng phút của chương trình Giờ Trái Đất ở Việt Nam và các thành phố trên thế giới. Ảnh: Việt Thành.

Những em nhỏ Hà Nội cũng thích thu chơi “trò” đốt nến. Ảnh: Việt Thành.Biểu tượng Giờ Trái Đất được các bạn trẻ Đà Nẵng thắp sáng bằng nến. Ảnh: Trần Lê Lâm- TTXVNTuổi trẻ Đà Nẵng tắt điện, thắp nến hưởng ứng Giờ Trái Đất. Ảnh: Trần Lê Lâm- TTXVN.Du khách làm thủ tục tại KS RED, TPHCM trong Giờ Trái Đất. Ảnh: Ngọc Hà -TTXVNCác bạn trẻ ký ủng hộ Giờ Trái Đất tại TPHCM. Ảnh: Ngọc Hà- TTXVN.Khách sạn Continental Sài Gòn trước...và sau trong Giờ Trái Đất. Ảnh: Ngọc Hà- TTXVN.Toà tháp đôi Petronas và Tháp Kuala Lumpur ở Malaixia hưởng ứng Giờ Trái Đất. Ảnh: AFP/ TTXVN.Tháp nước trên cầu cảng Victoria ở Hồng Công (Trung Quốc) trong thời điểm Giờ Trái Đất. Ảnh: AFP/ TTXVN.Tháp Xơun (Hàn Quốc) trước (trên) và trong thời điểm Giờ Trái Đất. Ảnh: AFP/ TTXVN.Nhà hát Opera và Cầu cảng Sydney, Ôxtrâylia chuẩn bị bước vào Giờ Trái Đất thường niên lần thứ 6. Ôxtrâylia là nơi khởi nguồn của chiến dịch đầy ý nghĩa này, bắt đầu từ năm 2007. Ảnh: AFP/ TTXVN.TTXVN/Tin tức
  • Toàn thế giới hưởng ứng Giờ Trái Đất

    Toàn thế giới hưởng ứng Giờ Trái Đất

    Tiếp sau cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera, Tháp Tokyo (Nhật Bản); tòa nhà Đài Bắc 101 (Đài Loan, Trung Quốc), Vạn Lý Trường Thành, sân vận động Tổ chim và Trung tâm thể thao dưới nước ở thủ đô Bắc Kinh cũng "sống trong bóng tối" một giờ đồng hồ...

  • Ăn gì trong Giờ Trái Đất?

    Ăn gì trong Giờ Trái Đất?

    Ngoài hành động hữu ích là tắt đèn trong Giờ Trái Đất, những người tham gia chiến dịch này còn có thể thể hiện sự quan tâm đến môi trường thông qua ăn uống. Vậy một bữa ăn như thế nào vào Giờ Trái Đất nói riêng và trong cuộc sống hàng ngày nói chung sẽ có ích cho Trái Đất của chúng ta?

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản