Tác phẩm 'Mạng xã hội: Liệu có phải kẻ thù của phụ nữ?' giành giải Nhất cuộc thi 'Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2019'

Chiều 8/11, tại trụ sở Báo Le Courrier du Vietnam (Thông tấn xã Việt Nam), 79 - Lý Thường Kiệt (Hà Nội), Ban Tổ chức cuộc thi "Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2019" đã tổng kết và trao giải.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự lễ trao giải,
Chú thích ảnh
Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh nhấn mạnh: Thành công của mùa giải thứ 4 cho thấy việc tạo ra sân chơi cho giới trẻ Pháp ngữ ở Việt Nam là một quyết định đúng đắn của tòa soạn báo Le Courrier du Việt Nam, góp phần khuyến khích các bạn trẻ có cơ hội diễn đạt cảm xúc của mình về đất nước, con người Việt Nam thông qua ngôn ngữ tiếng Pháp.
Chú thích ảnh
Sau gần 1 năm phát động, cuộc “Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2019” đã nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo các bạn trẻ, sinh viên các trường đại học Pháp ngữ trong cả nước. Ban tổ chức đã nhận được 118 tác phẩm của 115 thí sinh gửi đến dự thi.
Chú thích ảnh
Giải Nhất đã thuộc về tác phẩm  “Mạng xã hội: Liệu có phải kẻ thù của phụ nữ?” của nhóm tác giả Vũ Lê Minh Anh và Lê Huỳnh Kiều Nga, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Trong ảnh:  Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh trao giải Nhất cuộc thi cho đại diện nhóm tác giả.
Chú thích ảnh
Giải Nhì được trao cho tác phẩm “Những khu tập thể cũ của Hà Nội - di sản lãng quên” của nhóm tác giả Vũ Hà Trang và Đoàn Trà My.
Chú thích ảnh
Giải Ba được trao cho tác giả Nguyễn Đức Quý với tác phẩm dự thi “Thanh niên Tày phát triển du lịch cộng đồng”.
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thu Hà, Tổng biên tập báo Le Courrier du Vietnam, đồng Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao 3 giải Khuyến khích, 1 giải “Độc giả bình chọn”, 1 giải “Thí sinh ấn tượng”, 1 giải “Thí sinh năng động” cho các tác phẩm có chất lượng. Tổ chức Đại học Pháp ngữ tài trợ và trao giải “Sinh viên tài năng”.
Chú thích ảnh
“Cuộc thi Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2019” được tổ chức nhằm khuyến khích các bạn trẻ vận dụng sự đa dạng và phong phú của tiếng Pháp để bày tỏ cảm xúc và góc nhìn của mình về đất nước, cảnh quan, văn hóa và con người Việt Nam.

  

Lê Phú/ Báo Tin tức
Việt Nam là trụ cột khối Pháp ngữ tại châu Á
Việt Nam là trụ cột khối Pháp ngữ tại châu Á

Việt Nam là quốc gia trụ cột của khối Pháp ngữ tại châu Á. Hiện có 7.000 sinh viên Việt Nam học đại học tại Pháp. Việc học tiếng Pháp ngay từ khi học sinh còn nhỏ tại cơ sở song ngữ đã giúp các em không những đạt được một trình độ học tập và ngôn ngữ xuất sắc mà còn mở ra những triển vọng nghề nghiệp và địa lý trong các lĩnh vực rất đa dạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN