Sôi nổi hội trại 'Tiếp lửa truyền thống' của Đoàn Thanh niên Học viện CSND

Ngày 25/3, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức Hội trại với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống” với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, thể hiện sức trẻ của Đoàn Thanh niên.

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân (15/05/1968 – 15/05/2023), Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã tổ chức Hội trại thanh niên với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống”. Hội trại diễn ra trong 3 ngày, từ 24 - 26/3. 

Chú thích ảnh
Trong 3 ngày diễn ra hội trại, sinh viên Học viện Cảnh sát đã có những giây phút thật sự đáng nhớ trong quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp học tập tại mái trường.
Chú thích ảnh
20 gian trại là những nỗ lực, sáng tạo của thầy và trò khi cùng chung tay thể hiện bản sắc về đơn vị, chuyên ngành của mình.
Chú thích ảnh
Hoạt động sâu rộng, có quy mô và tạo sức lan toả trong đông đảo đoàn viên thanh niên.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hội trại với nhiều hình thức được thể hiện về công tác giáo dục truyền thống, công tác đào tạo của Học viện, nét đẹp văn hoá dân gian (trò chơi dân gian), trưng bày gian hàng ẩm thực, giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại.
Chú thích ảnh
Đặc biệt tại hội trại truyền thống lần này, có sự tham dự của các sinh viên quốc tế đến từ Lào và Campuchia đang học tập tại trường.
Chú thích ảnh
Tái hiện phong tục buộc chỉ cổ tay của người dân Lào. 
Chú thích ảnh
Hội trại của các sinh viên quốc tế mang những nét đặc trưng văn hoá riêng, phong phú thông qua hoạt động như múa truyền thống và ẩm thực.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều gian trại thu hút sự chú ý của đông đảo người tham quan khi trưng bày những “sản vật” chuyên ngành như : Dàn xe mô tô của khoa Cảnh sát giao thông, những bộ trang phục truyền thống các nước trên thế giới của khoa Ngoại ngữ, dàn công cụ hỗ trợ của khoa Cảnh sát Vũ trang,…
Chú thích ảnh
Mô hình Hội trại kết hợp được nhiều điểm nổi bật giữa truyền thống và hiện đại, nhiều sân chơi và kích thích sự sáng tạo trong tổ chức và tham gia các chương trình.
Chú thích ảnh
Trải qua chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân không ngừng lớn mạnh.
Chú thích ảnh
Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Học viện luôn phát huy tốt vị trí, vai trò, phát động nhiều phong trào, tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, tạo môi trường giáo dục cho đoàn viên thanh niên.
Chú thích ảnh
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên thanh niên Học viện CSND được Bệnh viện Việt Đức khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hội trại thanh niên  là sân chơi thiết thực, lành mạnh, giúp tuổi trẻ Học viện phát huy khả năng hoạt động tập thể, kỹ năng sống..., đồng thời tạo điều kiện để các Đoàn viên tìm hiểu, về những tấm gương đoàn viên, thanh niên trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Học viện Cảnh sát nhân dân trong suốt 55 năm qua.

 

Thảo My
Hội trại thủ lĩnh - sân chơi lý thú của sinh viên Việt Nam tại Anh
Hội trại thủ lĩnh - sân chơi lý thú của sinh viên Việt Nam tại Anh

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 18/2, khoảng 150 sinh viên Việt Nam đến từ các trường đại học trên khắp Vương Quốc Anh đã tham dự Hội trại thủ lĩnh (Leader Camp) 2023, tại Đại học London South Bank, với mong muốn khám phá năng lực bản thân, dũng cảm vượt qua vùng an toàn để theo đuổi mục tiêu, hoài bão của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN