Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam - Leader Camp năm 2021

Ngày 28/3, Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai len tổ chức chương trình hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài -Leader Camp năm 2021, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chú thích ảnh
Các bạn sinh viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập ở nước ngoài tại Leader Camp 2021. Ảnh: HSVVN.

Leader Camp là sáng kiến từ Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai len được tổ chức hằng năm nhằm phát triển và khai phá tiềm năng, kiến tạo mạng lưới nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao và hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam. 

Leader Camp năm 2021 đặt mục tiêu trở thành "người dẫn đường" giúp các bạn trẻ khám phá năng lực bản thân, tự tin tiến bước với hành trang và tâm lý vững vàng.

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên được nghe các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài cũng như cách để trở thành nhà lãnh đạo thành công trong môi trường quốc tế khi là công dân toàn cầu. Cùng với đó, các sinh viên còn được tham gia trò chơi, thử thách và tranh luận theo nhóm giúp phát triển kỹ năng lãnh đạo, qua đó đã gắn kết các Hội Sinh viên Thủ đô với Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết: “Đây là lần đầu tiên sự kiện của các bạn sinh viên ở nước ngoài được tổ chức tại Hà Nội do dịch COVID-19. Sự kiện có sự tham gia của các thủ lĩnh sinh viên đến từ Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội và các Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài để thảo luận về các phương thức xây dựng tổ chức Hội, các cơ hội phát triển trong nước cho người trẻ và các bài toán lớn của đất nước dành riêng cho đội ngũ trí thức.”

Hiền Anh/Báo Tin tức
Giải nhất ‘Hiểu đúng về tiền’ thuộc về đội sinh viên đến từ 3 trường đại học
Giải nhất ‘Hiểu đúng về tiền’ thuộc về đội sinh viên đến từ 3 trường đại học

Tại Vòng thi chung kết Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền năm 2021” diễn ra ngày 27/3 do Ngân hàng Nhà nước tổ chức, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội 321 với 3 bạn sinh viên đến từ 3 trường khác nhau là: Đại học Ngoại thương, Học viện tài chính và Học viện Ngân hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN