Sinh viên tình nguyện làm đẹp phố phường chào đón Tết Tân Sửu 2021

Nhiều trường đại học, cao đẳng tại TP Hồ Chí Minh đã khởi động chương trình "Xuân tình nguyện" với các hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và giúp làm đẹp các khu phố trước khi Tết đến.

Tận dụng ngày nghỉ cuối tuần, các sinh viên tình nguyện trong chương trình "Xuân tình nguyện" của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP Hồ Chí Minh đã bắt tay vào dọn dẹp và sơn lại bức tường cũ dài khoảng 20m tại khu phố 3, phường Phước Long B (thành phố Thủ Đức) để người dân nơi đây có một không gian tươi mới, sạch sẽ trong dịp Tết nguyên đán 2021.

Chú thích ảnh
Các sinh viên tình nguyện tham gia chương trình "Tết văn minh" nhằm thay đổi diện mạo mới cho các khu phố trong dịp Tết đến, Xuân về.

Bạn Dương Nguyễn Nghê Thường, trưởng nhóm sinh viên tình nguyện “Tết văn minh” cho biết, nhóm bạn tham gia chương trình "Xuân tình nguyện 2021" với chủ đề “Tết văn minh” sẽ cùng nhau đi tới những nhà dân, những khu phố và giúp họ trang trí, làm đẹp lại nhà cửa, sơn lại các bức tường cũ để chuẩn bị chào đón năm mới 2021. Công việc chính của các bạn sinh viên tình nguyện là dọn vệ sinh xung quanh các khu phố, các bức tường bỏ hoang để sơn lên những bức tranh cổ động tuyên truyền mới với rất nhiều nội dung như: kêu gọi người dân bảo vệ môi trường, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, hưởng ứng kỉ niệm ngày thành lập Đảng, Đại hội Đảng bộ toàn quốc…

“Với bức tường dài gần 20m ở khu phố 3 này, các bạn sinh viên tình nguyện sẽ vẽ với ba chủ đề chính là kêu gọi bảo vệ môi trường, tuyền truyền nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh và các tranh cổ động chào mừng Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Dự kiến trong 3 ngày, từ ngày 16-18/1, các bạn sinh viên tình nguyện sẽ hoàn thành các bức tranh ở đây”, bạn Dương Nguyễn Nghê Thường cho biết.

Chú thích ảnh
Những bức tường cũ lần lượt được "khoác áo mới" đón Tết Tân Sửu 2021.

Theo Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, trải qua nhiều mùa chiến dịch, “Xuân tình nguyện” vẫn luôn là chiến dịch tình nguyện thể hiện được giá trị nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ Thành phố; có sức hấp dẫn, thu hút được đông đảo thanh niên Thành phố tham gia để cùng chung tay, góp sức chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng dịp Tết đến - Xuân về.

Hiện nay, những công trình, phần việc ý nghĩa của các chiến sĩ trong chiến dịch “Xuân tình nguyện” đã và đang góp phần định hướng, giáo dục đạo đức, lối sống, hành vi ứng xử văn minh, phát huy tinh thần tình nguyện, sức trẻ của đoàn viên thanh niên thành phố. Chương trình "Xuân tình nguyện" của TP Hồ Chí Minh thông thường có 5 chương trình chính như: “Xuân tự hào”, “Tết đoàn viên”, “Xuân sẻ chia”, “Xuân chiến sĩ” và “Tết văn minh”.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đẹp của sinh viên tình nguyện khi đi làm đẹp các tuyến phố:

Chú thích ảnh
Những bức tường được sơn lại bằng nền màu xanh sau đó, các sinh viên tình nguyện sẽ vẽ phác thảo các bức tranh cổ động để chuẩn bị cho việc sơn màu. 
Chú thích ảnh
Bức tường dài gần 20 m được chia thành 3 chủ đề chính: phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường, kỉ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.
Chú thích ảnh
Từ rất sớm, các sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP Hồ Chí Minh đã tập trung tại khu phố 3 để bắt đầu công việc "khoác áo mới" cho các bức tường cũ. 
Chú thích ảnh
Thời tiết buổi trưa khá nắng và nóng nhưng các bạn sinh vẫn chăm chỉ để công việc hoàn thành sớm.
Chú thích ảnh
Mỗi bạn một công việc nhưng ai cũng rất hào hứng vì những việc làm ý nghĩa giúp cuộc sống tươi đẹp hơn.
Chú thích ảnh
Trong thời gian vẽ tranh, các bạn sinh viên rất tuân thủ việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Đến chiều tối 16/1, một số bức tranh trên bức tường tại khu phố 3, phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức đã cơ bản được hoàn thiện.
Chú thích ảnh
Một góc bức tranh cổ động về bảo vệ môi trường được các bạn sinh viên hoàn thiện khá đẹp mắt.
Chú thích ảnh
Những bức tường cũ tại TP Hồ Chí Minh đã thay đổi hoàn toàn nhờ những việc làm ý nghĩa của các bạn sinh viên tình nguyện.
Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tuyên dương nhiều tấm gương học sinh, sinh viên tiêu biểu  
Tuyên dương nhiều tấm gương học sinh, sinh viên tiêu biểu  

Thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2021), kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức dâng hoa, dâng hương Tượng đài Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn và tuyên dương “Học sinh 3 tốt” TP Hồ Chí Minh năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN