TP Hồ Chí Minh vinh danh các sinh viên thủ khoa

Nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương sinh viên đạt Thủ khoa tuyển sinh, Thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong năm học 2019 – 2020, tối 27/11, Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vinh danh Thủ khoa” năm 2020.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng các tân thủ khoa tại lễ vinh danh. 

Năm nay, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đã xét chọn, tuyên dương 60 Thủ khoa thuộc 38 trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố, gồm 33 bạn là Thủ khoa trúng tuyển đại học, học viện, cao đẳng và 27 bạn là Thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện, cao đẳng.

Các Thủ khoa được tuyên dương đều là những gương mặt tiêu biểu, tốt nghiệp đạt thành tích xuất sắc về học tập, rèn luyện. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, đoạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Chú thích ảnh
Tuyên dương thủ khoa đầu vào Nguyễn Lê Vũ (Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh).

Trong số 33 Thủ khoa đầu vào, có 17 bạn trúng tuyển vào trường với số điểm thi trung học phổ thông quốc gia từ 27 điểm trở lên. Điển hình có bạn Nguyễn Lê Vũ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh với số điểm tuyệt đối 30/30 và nhiều giải thưởng, huy chương trong suốt những năm học phổ thông. Bạn Võ Lập Phúc, sinh viên Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Bí thư Đoàn trường Trung học phổ thông Chu Văn An (tỉnh Long An), Thủ khoa toàn quốc khối D14 với số điểm 29,1; từng chiến thắng nhiều cuộc thi lớn về hùng biện tiếng Anh, hùng biện Triết học.

Chú thích ảnh
Tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp Bùi Hải Anh (Học viện Hàng không Việt Nam). 

Trong số 27 Thủ khoa tốt nghiệp năm nay, có 22 bạn là cán bộ Đoàn - Hội từ cấp Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng trở lên; 17 bạn từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp;  3 bạn đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và 11 bạn đoạt giải Nhì Hội thi Thủ lĩnh sinh viên. Năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những sinh viên đạt thành tích Thủ khoa toàn trường, xuất sắc trong học tập, rèn luyện kỹ năng, nghiên cứu khoa học, từng tham gia các hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế đồng thời là thủ lĩnh sinh viên với các vị trí từng đảm nhiệm như chủ tịch, phó chủ tịch hội sinh viên trường.

Chú thích ảnh
Tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh).

Điển hình như bạn Bùi Hải Anh, nguyên Chủ tịch hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam, tốt nghiệp với điểm số loại xuất sắc 3,66/4.0, cùng danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" nhiều năm liền. Bạn Đỗ Nhật Thịnh, nguyên Chủ tịch hội sinh viên Đại học Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp Thủ khoa toàn trường với số điểm 8,48, xếp loại giỏi, là gương sinh viên vượt khó được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi trẻ. Ngoài việc tốt nghiệp với điểm số cao, Hải Anh và Nhật Thịnh còn được tuyên dương với nhiều bằng khen và giải thưởng lớn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào thanh niên, sinh viên của Thành phố.

Chú thích ảnh
Tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp Nguyễn Minh Huy, sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh - thủ khoa “kép” duy nhất trong năm nay (vừa là thủ khoa đầu vào, vừa là thủ khoa đầu ra). 

Thay mặt các Thủ khoa được tuyên dương phát biểu tại chương trình, bạn Nguyễn Minh Huy, sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh - Thủ khoa “kép” duy nhất trong năm nay (vừa là thủ khoa đầu vào, vừa là thủ khoa đầu ra) với điểm tốt nghiệp loại xuất sắc 9,75 đã nhắn gửi đến tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh rằng, dù có gặp bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống thì cũng đừng nản chí, đừng từ bỏ mà hãy luôn nỗ lực cố gắng bằng tất cả ý chí, nghị lực. Tiếp nối truyền thống của những thế hệ đi trước, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm tiếp tục học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp hơn như lời Bác Hồ đã căn dặn. Để thực hiện được việc này, mỗi bạn sinh viên phải tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học; chủ động tiếp cận tri thức mới; thành thạo ngoại ngữ, tự tin giao lưu sinh viên quốc tế, khẳng định thế hệ sinh viên Thành phố mang tên Bác bản lĩnh, năng động, hội nhập và có vị thế quan trọng trong từng hoạt động cấp quốc gia và khu vực.

Chú thích ảnh
Các thủ khoa tốt nghiệp tại lễ vinh danh. 

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Đại hội đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã xác định một trong những nhiệm vụ của Thành phố trong 5 năm tới là xây dựng và phát triển nguồn lực chất lượng cao… Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trên rất cần sự nỗ lực của Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố và của chính các bạn sinh viên ở các nội dung.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp đề nghị các tân sinh viên là Thủ khoa trúng tuyển các trường đại học, cao đẳng, học viện tiếp tục phát huy, phấn đấu, vươn lên trong học tập; tiếp cận những trí thức mới, tiếp cận phương pháp nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn - Hội các cấp phát động, tích lũy những kỹ năng cần thiết, phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt”; từ đó sớm trở thành những tri thức trẻ có đủ đức, tài để đóng góp vào sự phát triển của thành phố và đất nước.

Với các Thủ khoa vừa tốt nghiệp trong năm 2020, ông Nguyễn Hữu Hiệp mong muốn các Thủ khoa tiếp tục dùng nhiệt huyết và tài năng của bản thân chung tay xây dựng và phát triển, tham gia vào những đề án, chương trình trọng điểm của thành phố.

Chú thích ảnh
Chương trình giao lưu với các tân thủ khoa có thành tích nổi bật nhất. 

Ông Nguyễn Hữu Hiệp cũng đề nghị Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tập trung nâng cao chất lượng các phong trào, nghiên cứu, cụ thể hoá nội dung trong kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội hằng năm vào các phong trào hành động cách mạng do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức và phát động; các tổ chức Đoàn – Hội tạo môi trường cho các bạn thanh niên, sinh viên rèn đức, luyện tài, tham gia góp sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố mang tên Bác...

Tin, ảnh: Hồng Giang (TTXVN)
Đà Nẵng: Vinh danh, trao thưởng thủ khoa đại học 
Đà Nẵng: Vinh danh, trao thưởng thủ khoa đại học 

Ngày 12/11, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ vinh danh Thủ khoa và nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2020.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN