Phủ Tây Hồ 'cửa đóng then cài', người dân vẫn kéo đến vái vọng ngày mùng một đầu tháng

Dù 2 cổng đã được Ban quản lý di tích đóng kín đồng thời treo thông báo đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19, nhưng bất ngờ, chiều 6/10, đông đảo người dân vẫn có mặt ở Phủ Tây Hồ (Hà Nội) để bái vọng.

Chú thích ảnh
Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các cơ sở di tích, đền chùa tại Hà Nội đã được yêu cầu tạm đóng cửa, dừng đón khách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, dù phủ Tây Hồ đã đóng cửa nhưng người dân vẫn đến tụ tập trước cổng để vái vọng.
Chú thích ảnh
Hôm nay 6/10 (tức mùng 1/9 âm lịch), nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm đến phủ Tây Hồ để dâng hương, làm lễ cầu may mắn, tài lộc.
Chú thích ảnh
Tại Phủ Tây Hồ, để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh, lực lượng chức năng phường Quảng An đã lập rào chắn từ xa để không cho người dân vào làm lễ.
Chú thích ảnh
Dù lực lượng chức năng đã lập hàng rào nhưng vẫn có người cố tình lách qua để vào bên trong.
Chú thích ảnh
Một số người dân cẩn thận chuẩn bị sẵn đồ lễ.
Chú thích ảnh
Những ngày lễ, ngày rằm hay mùng 1, phủ Tây Hồ luôn là điểm đến đông đúc. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, lượng khách đến phủ giảm mạnh.
Chú thích ảnh
Nhiều người nhất tâm vái vọng từ bên ngoài.
Chú thích ảnh
Dù Ban Quản lý phủ Tây Hồ đã treo biển "Dừng đón khách" nhưng người đến lễ hầu như không quan tâm.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thường xuyên túc trực, nhắc nhở người dân không tụ tập nơi công cộng. Nhưng khi lực lượng vừa đi, người dân lại có mặt chiêm bái.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Phủ Tây Hồ đông nghịt khách mùng 1, nhiều người vẫn không ‘thích’ khẩu trang
Phủ Tây Hồ đông nghịt khách mùng 1, nhiều người vẫn không ‘thích’ khẩu trang

Ngày 13/3 (tức ngày mùng 1 tháng Hai Âm lịch), dòng người nườm nượp đổ về Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) sau gần một tháng tạm đóng cửa để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19. Các tiểu thương buôn bán tại di tích văn hóa tâm linh nổi tiếng này tỏ ra vô cùng phấn khởi, chuẩn bị cho những ngày bán, mua tấp nập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN