Những người 'giữ cửa' xuyên đêm phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh

Thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh tại 62 chốt ở các cửa ngõ đã trực 24/24 giờ để kiểm soát người ra, vào thành phố.

Từ tối 5/4 đến rạng sáng ngày 6/4, ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, rất nhiều người đi xe máy và ô tô từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai… hướng vào TP Hồ Chí Minh khi qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đã được lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. 

Chú thích ảnh
Trạm kiểm soát y tế cấp thành phố nằm trên đường Quốc lộ 1K.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế đo thân nhiệt lái xe ô tô từ Bình Dương qua chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1K.

Tại trạm cầu vượt Sóng Thần và Quốc lộ 1K (quận Thủ Đức) tất cả các xe máy, ô tô và xe tải lưu thông qua chốt để vào TP Hồ Chí Minh đều được lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe để kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Trong suốt buổi tối, đã có hàng trăm người được kiểm tra nhưng không có trường hợp nào có thân nhiệt cao.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người đi xe máy và lái xe tải khi lưu thông qua chốt kiểm dịch trên đường Quốc lộ 1K đều được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt.

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh, trong ngày đầu thực hiện việc kiểm soát dịch COVID-19, đã có 434 ô tô và 183 xe máy được yêu cầu dừng để kiểm tra y tế; 1.794 người cũng đã được kiểm tra thân nhiệt và việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19, trong đó có 1 người được nhắc nhở, 41 trường hợp buộc phải khai báo y tế và 9 trường hợp có biểu thân nhiệt cao được theo dõi và thực hiện các biện pháp y tế tiếp theo.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra y tế tại chốt cầu vượt Sóng Thần giao với Quốc lộ 1K.

Trước đó ngày 3/4, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã ký Quyết định thành lập 16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ để thực hiện kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 (chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19) tại các cửa ngõ ra, vào thành phố; các bến tàu, bến xe, nhà ga và nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào thành phố... 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế đo thân nhiệt những người đang đi vào thành phố.

Tại 16 chốt, trạm chính cấp thành phố sẽ giao Công an Thành phố phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan thực hiện việc kiểm soát. Riêng 46 chốt, trạm phụ cấp quận, huyện giao Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận, huyện tổ chức lực lượng thực hiện việc kiểm soát.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế hướng dẫn người dân khai báo y tế.

Các chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 sẽ hoạt động 24/24 giờ, kéo dài đến hết ngày 15/4 hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản