Những hình ảnh đọng lại sau ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 9/8, khoảng 870.000 thí sinh trên cả nước hoàn thành hai môn thi Ngữ văn và Toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đây là một kỳ thi đặc biệt nhất từ trước tới nay bởi tác động của dịch COVID-19.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến các thí sinh thuộc lứa "ngựa vàng" của kỳ thi tốt nghiệp năm nay phải trải qua nhiều khó khăn do thời gian nghỉ Tết dài, thời gian học ôn trực tiếp với thầy cô bị rút ngắn, và sát ngày thi thì dịch bệnh tái bùng phát. Nhưng cũng bởi vậy, các con được cha mẹ, người thân, nhà trường và cộng đồng dành nhiều tình cảm yêu thương.  

Chú thích ảnh
 Nhiều phụ huynh không giấu nổi sự xúc động khi con chuẩn bị bước vào trường thi. Những cái ôm thật chặt thay lời chúc con vững vàng, bình tĩnh "vượt vũ môn".
Chú thích ảnh
Các em được bố mẹ đưa tới điểm thi từ rất sớm. 
Chú thích ảnh
Tại những điểm thi ngoại thành Hà Nội, nhiều thí sinh chưa có khẩu trang. Tới điểm thi, đội ngũ y tế phòng dịch đã phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh. Trong ảnh là thí sinh tại điểm thi THPT Đồng Quan, Phú Xuyên, Hà Nội. 
Chú thích ảnh
Ngay từ cổng điểm thi vẫn không thể thiếu những tình nguyện viên luôn sẵn sàng phục vụ thí sinh và người nhà. Tình nguyện viên tại điểm thi THCS Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
Chú thích ảnh
120 phút thi môn Ngữ văn là quãng thời gian khá dài, một số phụ huynh lựa chọn chờ đợi. Phụ huynh này đợi con bên ngoài điểm thi THCS Đại Kim. 
Chú thích ảnh
Để đảm bảo an ninh cũng như yêu cầu giãn cách bên ngoài điểm thi là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ an ninh khu vực. Hình ảnh này, bạn có thể gặp bất cứ đâu tại các điểm thi. 
Chú thích ảnh
Niềm vui của thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Gia Thiều khi hoàn thành xong môn Ngữ văn. 
Chú thích ảnh
Niềm vui khi gặp bố. 
Chú thích ảnh
Bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể thấy niềm vui được chia sẻ với chính bố mẹ, người thân của mình. Trong ảnh là thí sinh tại trường THPT Phú Xuyên A. 
Chú thích ảnh
Thí sinh chia sẻ kết quả bài thi với phụ huynh.

 

Nhóm PV Báo Tin tức
Cập nhật đến 20h30 ngày 9/8: Đáp án gợi ý 24 mã đề môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Cập nhật đến 20h30 ngày 9/8: Đáp án gợi ý 24 mã đề môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Báo Tin tức giới thiệu đáp án gợi ý 24 mã dề môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 do Tuyensinh247.com thực hiện.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN