Nhiều vườn đào thất thu do nắng ấm

Tại nhiều vườn đào tại Phú Thượng, Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội), nhiều người vào tận vườn lựa chọn nhưng khó chọn cây đào ưng ý do hầu hết đã nở bung. Những cây đào nở muộn giá khá đắt. Trong khi đó, người dân phải cắt cành đào thành từng bó để bán nhằm gỡ gạc phần nào công sức bỏ ra.

Chiều 29 Tết (ngày 17/2), tại nhiều vườn đào tại Phú Thượng, Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội), nhiều người vào tận vườn lựa chọn nhưng khó chọn cây đào ưng ý do hầu hết đã nở bung do thời tiết nắng ấm. Những cây đào nở muộn giá khá đắt. Trong khi đó, người dân phải cắt cành đào thành từng bó để bán nhằm gỡ gạc phần nào công sức bỏ ra.


Nhiều vườn đào tại Phú Thượng, Nhật Tân, đào đã nở bung nên ít khách hỏi mua


Chỉ còn một số cây nở muộn, hoa đẹp được khách lựa chọn nhưng giá khá đắt.

Giá một cây đào nở muộn, giá lên tới hơn 1 triệu đồng, đắt hơn trước khoảng 30-40%.


Để gỡ gạc phần nào, bà Hồng, chủ vườn đào ở Phú Thượng đã cắt tỉa cảnh hoa nở đẹp bó thành bó bán với giá 30.000 đồng/bó, giá chỉ bằng 1/10 nếu bán được cả cây.


Nhiều người trồng đào cho biết sẽ cố gắng bán nốt vào ngày 30 Tết.Đến chiều tối ngày 29 Tết, nhiều vườn đào vẫn còn nhiều cây chưa bán được. Năm nay được nhận định thất thu đối với người trồng đào.


Dù vậy, với nhiều người dân Phú Thượng, với quá trình đô thị hóa như hiện nay, đất trồng đào cũng sẽ không còn trong vài năm tới.


Bên cạnh bán tại vườn, nhiều người mang bán cành đào tại các điểm chợ hoa đường Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám, Hoàng Quốc Việt...


Chùm ảnh: Xuân Cường

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản