Nhiều vườn đào thất thu do nắng ấm

Chiều 29 Tết (ngày 17/2), tại nhiều vườn đào tại Phú Thượng, Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội), nhiều người vào tận vườn lựa chọn nhưng khó chọn cây đào ưng ý do hầu hết đã nở bung do thời tiết nắng ấm. Những cây đào nở muộn giá khá đắt. Trong khi đó, người dân phải cắt cành đào thành từng bó để bán nhằm gỡ gạc phần nào công sức bỏ ra.


Nhiều vườn đào tại Phú Thượng, Nhật Tân, đào đã nở bung nên ít khách hỏi mua


Chỉ còn một số cây nở muộn, hoa đẹp được khách lựa chọn nhưng giá khá đắt.

Giá một cây đào nở muộn, giá lên tới hơn 1 triệu đồng, đắt hơn trước khoảng 30-40%.


Để gỡ gạc phần nào, bà Hồng, chủ vườn đào ở Phú Thượng đã cắt tỉa cảnh hoa nở đẹp bó thành bó bán với giá 30.000 đồng/bó, giá chỉ bằng 1/10 nếu bán được cả cây.


Nhiều người trồng đào cho biết sẽ cố gắng bán nốt vào ngày 30 Tết.Đến chiều tối ngày 29 Tết, nhiều vườn đào vẫn còn nhiều cây chưa bán được. Năm nay được nhận định thất thu đối với người trồng đào.


Dù vậy, với nhiều người dân Phú Thượng, với quá trình đô thị hóa như hiện nay, đất trồng đào cũng sẽ không còn trong vài năm tới.


Bên cạnh bán tại vườn, nhiều người mang bán cành đào tại các điểm chợ hoa đường Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám, Hoàng Quốc Việt...


Chùm ảnh: Xuân Cường

Hà Nội ùn ứ giao thông ở nhiều tuyến đường
Hà Nội ùn ứ giao thông ở nhiều tuyến đường

Ngày 14/2 là ngày làm việc cuối trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người thu xếp thời gian để về quê khiến các bến xe và các tuyến giao thông của Thủ đô ùn ứ...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN