Trải nghiệm sông Hồng với những nhịp cầu

Nhằm đa dạng hoá sản phẩm du lịch trên sông Hồng, Thăng Long GTC đã cùng với các doanh nghiệp lữ hành khảo sát tuyến du lịch mang tên “Sông Hồng - Những nhịp cầu” và “Sông Hồng - Những bản tình ca”.

Nhằm đa dạng hoá sản phẩm du lịch trên sông Hồng, Thăng Long GTC đã cùng với các doanh nghiệp lữ hành, báo chí trên địa bàn Hà Nội khảo sát tuyến du lịch mang tên “Sông Hồng - Những nhịp cầu” và “Sông Hồng - Những bản tình ca”.


Với loại hình sản phẩm du lịch mới này, du khách có dịp trải nghiệm những nhịp cầu bắc qua sông Hồng khi đi xuôi ngược trên dòng sông Hồng.


Chương trình du lịch "sông Hồng - Những nhịp cầu" xuất phát từ bến tàu chùa Bồ Đề đưa du khách ngược dòng sông Hồng


Trên hành trình trải nghiệm, du khách có dịp nghe các làn điệu dân ca quan họ, các bản tình ca...


Du khách cũng có dịp giao lưu các chương trình nghệ thuật.


Cây cầu đầu tiên trên hành trình là cầu Chương Dương, được khởi công xây dựng vào ngày 10/10/1983. Sau 1 năm 9 tháng thi công, cầu khánh thành ngày 30/6/1985. Đây là cây cầu do kỹ sư và công nhân Hà Nội tự thiết kế và thi công. Cầu dài hơn 1.213m, rộng 19,76m, gồm 4 làn xe. Cầu gồm 9 nhịp dầm dẫn, 11 dầm chính, 21 mố trụ.


Làm bồi hồi nhiều du khách có lẽ là cầu Long Biên – cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hồng. Cầu Long Biên là tên mới đặt sau Cách mạng tháng Tám năm 1945. Đây là cầu thép đầu tiên của Hà Nội, được khởi công xây dựng vào tháng 9/1898. Cầu được khánh thành tháng 2/1902. Cầu chính qua sông dài 1.682m và cầu dẫn dài 896m, gồm 19 nhịp đặt trên 20 trụ cao hơn 40m (kể cả móng). Cầu chia thành 9 khung khổng lồ, mỗi khung dài 61m. Giữa là đường xe lửa, hai bên là đường đi bộ.


Ấn tượng thời điểm này là cây cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng vừa mới được thông xe trong tháng 1/2015. Đây là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam với 5 trụ tháp có tổng chiều dài 1.500 m.


Cầu được chiếu sáng 5 màu sắc khác nhau với 5 nhịp cầu chính rực sáng cả một khúc sông. Để đáp ứng nhu cầu của du khách ngắm cầu Nhật Tân vào ban đêm, Thăng Long GTC cũng giới thiệu chương trình thăm quan vào buổi tối khởi hành lúc 17h30 đến 21h. Ảnh: Huy Hùng


Cây cầu cuối trên tuyến hành trình là cầu Thăng Long. Công trình của tình hữu nghị Việt - Xô được khởi công xây dựng năm 1974 và khánh thành năm 1985. Đây là cây cầu có thời gian thi công lâu nhất của Hà Nội. Cầu giàn thép dài 3250 m, gồm 2 tầng với 25 nhịp phần cầu chính và 46 nhịp cầu đường dẫn của đường sắt và đường xe thô sơ.


Trên hành trình, du khách cũng có dịp trải nghiệm cuộc sống sôi động trên sông Hồng với nhiều tàu bè xuôi ngược


Du khách cũng có dịp lên bãi giữa sông Hồng để hoà mình với thiên nhiên


Trên hành trình, du khách có thể ghé thăm quan các điểm di tích lịch sử, nơi ghi dấu nhiều nét văn hoá độc đáo của cư dân dọc sông Hồng

Chùm ảnh: Xuân Cường


 • Nhiều lựa chọn đi du lịch dịp Tết

  Nhiều lựa chọn đi du lịch dịp Tết

  Dịp nghỉ tết Âm lịch năm nay kéo dài 9 ngày, là cơ hội thuận lợi cho các gia đình, nhóm bạn tổ chức đi du lịch đón xuân. Sự xuất hiện của nhiều loại hình và địa điểm du lịch mới đã giúp du khách có thêm nhiều sự lựa chọn, căn cứ vào nhu cầu và khả năng kinh tế của mình.

 • Hướng dẫn viên du lịch thiếu và yếu

  Hướng dẫn viên du lịch thiếu và yếu

  Bên cạnh thị trường truyền thống, trong thời gian tới, Việt Nam định hướng sẽ mở rộng các thị trường mới nhằm đa dạng hóa nguồn khách, trong đó có các thị trường Ấn Độ, các nước Hồi giáo, Brazil…

 • Thu hút khách với sản phẩm du lịch mùa đông

  Thu hút khách với sản phẩm du lịch mùa đông

  Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cùng phát triển và giới thiệu các sản phẩm du lịch mới với nhu cầu trải nghiệm mùa Đông tuyết trắng

 • Tháo gỡ thủ tục hành chính cho khách du lịch tàu biển

  Tháo gỡ thủ tục hành chính cho khách du lịch tàu biển

  Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc về thủ thục hành chính trong việc đón khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản